ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบ รวบ ศักดิ์ ผาสุก แก๊งนักมวย ยิงถล่มอริกลางผับระยอง พบประวัติหนีคดียิงนักเลง

กองปราบ รวบศักดิ์ ผาสุก แก๊งนักมวย ยิงถล่มอริกลางผับระยอง พบประวัติหนีคดียิงนักเลงเมืองหาดใหญ่

       พลตำรวจตรีอภิชาติ ศิริสิทธิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง แถลงผลการจับกุม นายเกรียงศักดิ์ ถิระไชย หรือ ศักดิ์ ผาสุก ผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุยิงวัยรุ่นเสียชีวิตหน้าผับดังกลางเมืองระนอง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังจับกุมผู้ที่ให้ความช่วยเหลือพานายเกรียงศักดิ์หลบหนีอีก 3 คน

โดยถูกจับกุมได้ขณะขับรถยนต์ผ่านด่านตรวจบ้านพละ หมู่ 3 ตำบลเขาไชยราช อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร อยู่ในชุดฟุตบอล และไว้หนวดเครา เพื่ออำพรางใบหน้าเดิม แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบบัตรประชาชน พบมีคดีติดตัว ก่อนนำตัวเข้าสอบสวนในด่านตรวจจับยาเสพติด

นายเกรียงศักดิ์ได้ก่อเหตุร่วมกับ นายภูมิพรรดิ์ ชาติประนอบไชย หรือ เป้ ทัพพระยายิม และพวก ซึ่งมีภาพวงจรปิดขณะเกิดเหตุเป็นหลักฐาน ว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุถูกระบุว่าเป็นแก๊งนักมวยดัง ไม่พอใจถูกห้ามเปิดเพลงในรถเสียงดัง จากนั้นนายเกรียงศักดิ์และนายภูมิพรรดิ์ได้ชักปืนออกมากระหน่ำยิงขึ้นฟ้าหน้าผับดังกลางเมืองระนอง ขณะเดียวกันมีกลุ่มการ์ดหน้าผับและวัยรุ่นได้เข้ามาห้าม แต่กลับถูกนายภูมิพรรดิ์ยิงศีรษะจนเสียชีวิต 1 คน

จากการตรวจสอบประวัติ พบว่านายเกรียงศักดิ์หนีหมายศาลคดีขับรถไล่ยิงอ้วน เซียนตึ้ง นักเลงคู่อริชื่อดังกลางเมืองหาดใหญ่ เมื่อ 2 ปีก่อน หลังจากมีการท้าทายกันผ่านทางเฟซบุ๊ก ติดคุกมา 10 กว่าปี ในคดีฆ่าผู้อื่น ออกมาได้ไม่ถึงปีก็มาก่อเหตุอีก

ส่วนนายภูมิพรรดิ์ มือปืนที่ยิงยังหลบหนี เมื่อตรวจสอบประวัติพบว่ามีหมายจับหลายคดี ทั้งคดียาเสพติด คดีทำร้ายร่างกาย และคดีฆ่าผู้อื่น เข้าออกคุกมาอย่างโชกโชน ถือเป็นบุคคลอันตราย ซึ่งตำรวจยังคงติดตามดูความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: