ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปส.วิสามัญ เครือข่ายยารายใหญ่ 1 ศพ ยึดยาบ้า 15 ล้านเม็ด

ปส.วิสามัญ เครือข่ายยารายใหญ่รายใหญ่ 1 ศพ ยึดยาบ้า 15 ล้านเม็ด

        พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย ผู้ว่าราชการ จ. เชียงราย ,ตร.ปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) เจ้าหน้าที่ทหาร ร่วมกัน แถลงผลการวิสามัญ ขบวนการค้ายาเสพติด ชนเผ่าชาติพันธุ์ ในพื้นที่ อ.เวียงแก่น จำนวน 1 ราย ที่ลักลอบลำเลียงยาเสพติด พร้อมยึดของกลางยาบ้า 15 ล้านเม็ด รถเก๋ง 1 คัน รถ กระบะ 3 รถจยย.2 คัน และอาวุธปืนสั้น 1 กระบอก

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ระบุว่า ทราบชื่อ ผู้ต้องหา คือนายอานัท จิรวัฒน์ภักดี อายุ 30 ปี ชนเผ่าชาติพันธุ์ เป็นขบวนการค้ายาเสพติดที่ถูกวิสามัญ ในพื้นที่ อ.เวียงชัย จ.เชียงราย เป็นกลุ่มเดียวกับ ที่ถูก ตร. บช.ปส.วิสามัญ ในพื้นที่ อ.ดอยหลวง จ.เชียงราย พร้อมยึดของกลางยาบ้า 6 ล้านเม็ด เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา ที่ถูกวิสามัญ 1 ศพ โดยนายอานัท มีศักดิ์ เป็นน้าชาย ของผู้ตายรายดังกล่าว

โดย ตร.บช.ปส. เฝ้าติดตามพฤติกรรมของกลุ่มนี้มานานกว่า 1 ปี อีกทั้งยังพบว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง2 กลุ่ม มีความเชื่อมโยงกับอดีตพลทหาร วิชัย รักษ์คิรีเขต ที่ใช้รถตู้ทะเบียนกงจักปลอมลักลอบขนยาบ้าในพื้นที่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ และถูก ตร.จับกุมเมื่อปี 2557 และเครือข่ายทั้งหมดขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม สถิติการจับกุม ตั้งแต่วันที่ 26 ต.ค.ถึงปัจจุบัน เป็นไปตามนโยยายของรัฐบาล ภายใน3 เดือนยาเสพติดต้องลดน้อยลง รวม 2 เดือน เจ้าหน้าที่ยึดยาบ้ากว่า 73 ล้านเม็ด ไอซ์กว่า 600 กก.เฮโรอีน กว่า 70 กก. โดยเฉพาะวันที่ 1-6 ธ.ค. ในพื้นที่กองทัพภาคที่ 3 จนท.ยึดยาบ้ากว่า 30ล้านเม็ด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: