ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศาลออกหมายจับ คนร้าย ฉกทองคำในห้างโลตัส สุราษฎร์ธานี- ตร.ชุดสืบ เร่งติดตามตัว

ศาลออกหมายจับ คนร้าย ฉกทองคำในห้างโลตัส สุราษฎร์ธานี- ตร.ชุดสืบ เร่งติดตามตัว

         พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี ตามที่สื่อได้นำเสนอข่าว คนร้ายได้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ห้างทองบูรพา ในห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขาสุราษฎร์ธานี เป็นเหตุให้คนร้ายได้รับทรัพย์สินไป เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.ของวันที่ 7 ธันวาคม 2561 โดยภายหลังคนร้ายได้หลบหนีไป ในเขตพื้นที่ สภ.สุราษฎร์ธานี ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ว่า หลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวน ได้ทำการตรวจสถานที่เกิดเหตุและได้สอบพยานไปจำนวนหนึ่งแล้ว กับทั้งเจ้าหน้าทีตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้ทำการเข้าตรวจสถานที่เกิดเหตุ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานที่สำคัญที่จะเชื่อมโยงไปถึง ผู้ก่อเหตุ ตลอดจนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนนั้นได้ลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายที่อาจมาซุ่มดูลาดเลาก่อนลงมือก่อเหตุ รวมถึงตรวจสอบรวบรวมข้อมูลกล้องวงจรปิดในสถานที่เกิดเหตุ และโดยรอบบริเวณที่เกิดเหตุ

ซึ่งขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ทราบตัวคนร้ายแล้ว และได้ขออนุมัติศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ออกหมายจับคนร้าย ไว้ ในความผิดฐาน “วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม” ซึ่งศาลได้อนุมัติหมายจับดังกล่าว โดยมีอายุความ 15 ปี

ทั้งนี้ยังคงต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนในการดำเนินการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งขอประชาสัมพันธ์ไปยังเจ้าของกิจการ ในเรื่องของการดำเนินการ เกี่ยวกับมาตรการเฝ้าระวังเหตุเบื้องต้น เช่น ในเรื่องของการติดตั้งสัญญาณกันขโมย การติดตั้งกล้องวงจรปิด รวมถึงในการสังเกตผู้เข้าใช้บริการ โดยหากพบว่ามีสิ่งผิดปกติก็ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบโดยทันที

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: