ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ร้องเอาผิดแก๊งตุ๋นหลอกขายของแบรนด์เนมผ่านเฟสบุ๊ค เสียหายร่วม 1 ล้านบาท

กลุ่มผู้เสียหายที่ถูกคนร้ายหลอกขายของแบรนเนมด์ผ่านเพจเฟซบุ๊ค เดินทางมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อเข้าร้องเรียนศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ให้เร่งติดตามจับกุมผู้ต้องหา ในคดีฉ้อโกง หลังมีพฤติการณ์หลอกขายของแบรนด์เนมผ่านทางเฟซบุ๊ค ชื่อ Potawee Rojjanasak โดยแอบอ้างเป็นบุคคลอื่น

ผู้เสียหายรายหนึ่ง เปิดเผยว่า เบื้องต้น ตนได้เข้าแจ้งความกับตำรวจท้องที่ จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่เดียวกันกับที่คนร้ายอาศัยอยู่ แต่เวลาผ่านมากว่า 2 เดือนแล้ว กลับไม่มีความคืบหน้า พนักงานสอบสวน ยังไม่ออกหมายเรียกคนร้ายมาสอบปากคำ และปัจจุบัน คนร้ายยังคงเปิดเพจเฟซบุ๊คหลอกลวงประชาชน ขายของแบรนด์เนมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้ ได้มีการรวบรวมรายชื่อในส่วนของผู้เสียหายได้ถึง 15 คน รวมมูลค่าความเสียหายเกือบ 1 ล้านบาท ทั้งนี้ เชื่อว่า น่าจะมีการทำเป็นขบวนการ

จากการสอบถามผู้เสียหายรายอื่น พบว่ามีการโอนเงินไปให้กลุ่มคนร้ายกว่า 9 บัญชี จึงเชื่อว่าน่าจะมีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 9 คน ส่วนแรงจูงใจนั้น จากการสอบถามคนใกล้ชิดคนร้าย พบว่ามีพฤติการณ์ ติดการพนัน จึงคาดว่า น่าจะหลอกเงินไปเพื่อใช้หนี้พนัน อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ ทางกลุ่มตนเองจึงเดินทางมาขอให้ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ เร่งจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุฉ้อโกงประชาชนต่อไปอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: