ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้บริหารฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ปล่อยให้สัตว์อดอาหาร

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ค ชื่อว่า"เรารักสมุทรปราการ"v2" ได้เผยแพร่เรื่องราวภาพช้างและม้า ของฟาร์มจระเข้ชื่อดังใน จ.สมุทรปราการ มีสภาพผอมโซจนเห็นกระดูกซี่โครง รวมถึงยังมีการระบุด้วยว่าสัตว์อีกหลายชนิดของฟาร์มแห่งนี้ มีสภาพอดอยาก ทำให้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมาก พากันเข้ามาแสดงความคิดเห็น เชิงตำหนิเจ้าของฟาร์ม

ล่าสุด นายอุเทน ยังประภากร ผู้บริหารฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ เปิดเผยว่า หลังจากมีกระแสข่าวออกไป เบื้องต้นยืนยันว่าไม่ได้รับผลกระทบด้านผลประกอบการทางธุรกิจ ทั้งนี้ ตนตั้งข้อสังเกตว่า ฟาร์มจระเข้ฯของตน มักจะมีข่าวทางด้านลบ เฉลี่ยทุก ๆ 6 เดือน ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 โดยส่วนตัวจึงอยากให้ผู้ใช้โซเชียลมีเดียใช้วิจารณญานในการติดตามข่าวสาร เพราะฟาร์มของตนมีการดำเนินงานตามปกติ และไม่ได้ปล่อยให้สัตว์อดอยากตามที่เป็นข่าวปรากฎออกไป

ส่วนกรณีที่บอกว่าจระเข้ หรือเสือ ของฟาร์มป่วยนั้น ยืนยันว่า ไม่ได้เกิดจากการดูแลไม่ดีแต่เป็นเพราะภาพที่ถ่ายออกไป เป็นภาพของสัตว์ที่มีอายุมากแล้ว และทางสวนสัตว์ก็ได้พยายามอนุรักษ์เอาไว้ตามธรรมชาติ เพื่อให้ตายตามวิถีของธรรมชาติ

ขณะที่สัตวแพทย์หญิงศุภกานต์ แก้วโชติ นายสัตวแพทย์ชำนาญการกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบยอมรับว่าช้างมีสภาพไม่สมบูรณ์ แต่ทั้งนี้จะต้องรอผลการตรวจร่างกาย ว่ามีโรคประจำตัวหรือไม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่พยายามเก็บข้อมูลทุกอย่าง เพื่อใช้ประเมินผลอีกครั้ง และหลังจากนี้จะส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาเพื่อดูชีวิตความเป็นอยู่ การเลี้ยงดูอาหารที่ให้จากฟาร์ม ว่าเป็นไปตามหลักที่ควรจะเป็นหรือไม่ เบื้องต้น คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ในการสรุปผลวิเคราะห์ทางวิทยาศาสตร์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: