ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบล่ามือปืนยิงถล่มอริกลางผับดังเมืองตรัง หลังหนีกบดานเมียนมา


นายชยพล หรืออาคม เสียมไหม ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดตรัง ลงวันที่ 6 พ.ย.2561 ในข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , พยายามฆ่า , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และไม่มีเหตุอันควร , นำอาวุธปืนเข้าไปในสถานบริการ หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นเสียชีวิตและบาดเจ็บ ที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง


ทั้งนี้ หลังก่อเหตุ เจ้าหน้าที่สืบสวนทราบว่า นายชยพล ได้หลบหนีเข้าประเทศเมียนมา จึงได้ประสานกับตำรวจประเทศเมียนมา ผ่านคณะกรรมการความร่วมมือหน่วยประสานงานชายแดนไทย-เมียนมา ให้ช่วยติดตามนายชยพล เนื่องจากเป็นผู้ร้ายคดีสำคัญ เจ้าหน้าที่ –ของทางเมียนมา ในฝั่ง ท่าขี้เหล็ก ได้ทำการเรียกตรวจรถที่ด่านตรวจท่าท่าขี้เหล็ก พบ นายซ้ายใส่ อายุ 50 ปี ชาวเมียนมา เป็นผู้ขับขี่ , นายจ่อ เซ่ง อายุ 44 ปี และชายไทยอีก 4 คน เมื่อตรวจค้น เจ้าหน้าที่พบอาวุธปืนชนิด จำนวน 3 กระบอก และ กระสุนปืนจำนวน36 นัด จึงคุมตัวไว้ดำเนินคดี

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ พบว่าหนึ่งในชายที่ถูกจับมีลักษณะรูปพรรณ ตรงกับ นายชยพล จึงได้ประสานกับตำรวจประเทศเมียนมาผ่านคณะกรรมการความร่วมมือหน่วยประสานงานชายแดนไทย-เมียนมา และ ยืนยันว่าหนึ่งในคนไทยที่ถูกจับคือนายชยพล หรืออาคม เสียมไหม ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีนี้ ทางกองบังคับการปราบปราม จะได้ประสานกับ กองบังคับการตำรวจต่างประเทศ เพื่อจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบกับทางการเมียนมาเพื่อยืนยันตัวบุคคลอีกครั้ง และจะได้ดำเนินการอายัดตัว และขอรับตัวกลับมาดำเนินคดีในประเทศไทยต่อไป อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่า นายชยพล พบว่า มีประวัติคดีอาญา พ.ศ.2546 ทำร้ายร่างกายผู้อื่น เป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ สภ.บ้านหนองเอื้อง จ.ตรัง และในปี พ.ศ.2560 ต้องคดีพยายามมฆ่า สภ.เมืองตรัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: