ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มเมืองตรัง จนมุมทางการเมียนมา หลังหนีคดีอุ้มฆ่าลูกเสี่ยร้านซ่อมรถเมืองคอนปี 55

นายนายอานนท์ ไทยดำ อายุ 35 ปี ชาว จ.ตรัง ผู้ต้องหา ตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ลงวันที่ 29 ส.ค.2555 ในข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และไม่มีเหตุอันควร” ถูกทางการเมียนมา จับกุมตัวได้ บริเวณด่านชายแดนท่าขี้เหล็ก หลังหลบหนี หมายจับของศาลจังหวัดตรัง ลง วันที่ 28 ส.ค.60 ในคดี ร่วมกันพยายามยามฆ่าผู้อื่น ที่ได้ร่วมกับ นายชยพล เสียมไหม ก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นเสียชีวิตและบาดเจ็บ ที่สถานสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรังหลังก่อเหตุ นายอานนท์ ได้หลบหนีไปกับนายชยพล ในฝั่งประเทศเมียนมา ก่อนถูกจับกุมตัวได้

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า เมื่อวันที่ 23 พ.ค.2555 เวลาประมาณ 06.30 นายอานนท์ ได้ร่วมกับ นายณัฐพล เกื้อเดช และ นายจารุบุตร ชุมแก้ว ที่ถูกจับกุมตัวได้แล้วก่อนหน้านี้ ก่อเหตุอุ้มฆ่านายรณชัย หรือล้าน ไชยจิตต์ อายุ 21 ปี และนายณัฐพล หรือเอส ช่วยเรือ อายุ 21 ปี ซึ่งผู้ตายเป็นบุตรชายเจ้าของร้านซ่อมรถในจังหวัดนครศรีธรรมราช ไปจ่อยิงศีรษะและลำตัวด้วยอาวุธปืน 11 มม.และ.38 จนเสียชีวิต ก่อนทิ้งศพริมถนนในสวนยางทางเข้าหมู่บ้านน้ำตกยอดเหลือง ม.9 ต.นาเหรง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช


ทั้งนี้ กองบังคับการปราบปราม จะได้ประสานกับ กองบังคับการตำรวจต่างประเทศ เพื่อจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบกับทางการเมียนมาเพื่อยืนยันตัวบุคคลอีกครั้ง และจะได้ดำเนินการอายัดตัว และขอรับตัวกลับมาดำเนินคดีในประเทศไทยต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: