ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แหม่ม เคลียร์ดราม่าเพื่อนบ้านปล่อยชิวาว่า ใช้ชีวิตตามยถากรรมนานกว่า 1 ปี

นางสาววิชุดา พินดั้ม หรือ แหม่ม วิชุดา ดาราสาวชื่อดัง เดินทางเข้าพบนายธีระวุฒิ สุวัธนะเชาวน์ ผู้อำนวยการ กองสวัสดิภาพสัตว์และสัตว์แพทย์บริการ กรมปศุสัตว์ เพื่อเจรจากับเพื่อนบ้านคู่กรณี หลังพบว่ามีพฤติกรรมทารุณกรรมสัตว์ ปล่อยให้สัตว์ในความดูแลออกมาอยู่นอกบ้านในลักษณะเร่ร่อนคล้ายสุนัขจรจัดนานกว่า 1 ปี

โดยนางสาววิชุดา เปิดเผยว่า พบสุนัขพันธุ์ชิวาว่า อายุประมาณ 2-3 ปี เร่ร่อนอยู่ภายในหมู่บ้าน เมื่อเข้าไปตรวจสอบพบว่าสุนัขมีอาการบาดเจ็บที่รุนแรงจึงนำส่งโรงพยาบาล เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.ที่ผ่านมา พบว่าสุนัขมีอาการติดเชื้อรุนแรงที่หูทั้งสองข้างและบริเวณลำตัว มีน้ำไหลออกจากช่องคลอดและมดลูกโตมีน้ำคั่ง

ต่อมาได้ทำการพูดคุยกับเจ้าของสุนัขเพื่อชี้แจงถึงการเลี้ยงดูที่ถูกต้องตามหลักกฎหมาย แต่ไม่สามารถเจรจากันได้ และโดยคู่กรณีกล่าวว่าจะดำเนินการแจ้งความ นำมาสู่การนัดเจรจาไกล่เกลี่ยในครั้งนี้ โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง

โดยเจ้าของสุนัข ยืนยันว่าไม่ได้ปล่อยให้สุนัขออกมาอยู่นอกบ้าน แต่เป็นเพราะช่วงวัยที่กำลังซุกซนประกอบกับเป็นสายพันธุ์ที่มีขนาดเล็ก จึงหลุดลอดออกมาอยู่นอกบ้าน พร้อมกับระบุว่าส่วนตัวดูแลสุนัขของตนเองอย่างดี จึงได้ข้อสรุปว่าสุนัขจะยังคงอยู่ในความดูแลของตัวเองต่อไป

ทั้งนี้ แหม่ม วิชุดา ระบุว่า จากการเจรจาไกล่เกลี่ย ได้ข้อสรุปว่าจะให้โอกาสเจ้าของเดิมนำสุนัขกลับไปเลี้ยงดูต่อตามขั้นตอนที่ถูกต้อง และทางกรมปศุสัตว์จะส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบเป็นระยะ หากพบว่าไม่ดำเนินการเลี้ยงดูอย่างถูกวิธี จะนำสุนัขส่งต่อไปยังหน่วยงานในความดูแล พร้อมกับยืนยันว่าส่วนตัว ไม่ได้อยากแย่งสุนัขไปรับเลี้ยงไว้ในความดูแลของตัวเอง แต่ทนเห็นสภาพไม่ได้จึงยื่นมือเข้าช่วยเหลือ พร้อมกับยืนยัน หากพบกรณีในลักษณะเดียวกันอีก ก็จะยังช่วยเหลือสัตว์เหล่านั้นต่อไป

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: