ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบ ตรวจค้นเชียงใหม่ บุกจับคนไทย-เมียนมาร์ เครือขนไอซ์ 250 ก.ก.


 


กองปราบ ตรวจค้นเชียงใหม่ บุกจับคนไทย-เมียนมาร์ เครือขนไอซ์ 250 ก.ก.


กองบังคับการปราบปราม เปิดปฎิบัติการปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อทำการตรวจค้นจับกุมกลุ่มคนไทยที่มีหมายจับที่ร่วมขบวนการกับกลุ่มชาวมาเลเซียขนยาไอซ์จำนวน 250 กิโลกรัม ที่ถูกตำรวจไทยและตำรวจมาเลเซีย บุกจับกุมได้เมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา และมีผู้ต้องหาบางส่วนหลบหนี


        โดยผลการปฎิบัติ ปิดล้อมตรวจค้นที่ จ.เชียงใหม่ ครั้งนี้ สามารถจับกุมผู้ต้องหา ได้จำนวน 2 คน คือ นายเอกชัย ลุงก่ำ อายุ 19 ปี สัญชาติ เมียนมาร์ ผู้ต้องหา ตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดเชียงใหม่ ข้อหา " ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน,เฮโลอีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , สมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและได้มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และ น.ส.วรรณภา สิงห์ทร สัญชาติไทย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 1 มิถุนายน 2559 โดยกล่าวหาว่า “ สมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและได้มีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน ”


 
 
         ทั้งนี้ จากแนวทางสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาทั้งสองมีส่วนร่วมกระทำความผิดร่วมกับกลุ่มผู้ต้องหาชาวมาเลเชีย จำนวน 21 คน ที่ร่วมกันขนยาไอซ์ จำนวน 250 กิโลกรัม และถูกทำการจับกุมได้ โดยนายเอกชัย ฯ จะทำหน้าที่ ขนยาเสพติดมามอบให้กับกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 21 คน ที่ห้าวสรรพสินค้าในจังหวัดเชียงใหม่ ในส่วนของน.ส.วรรณภาฯ.นั้น เป็นเจ้าของบัญชีธนาคารที่เงินค่าขนยาเสพติด จำนวน 1 ล้านบาท เข้าบัญชีของน.ส.วรรณภา ทั้งนี้ ได้ทำการตรวจค้นและทำการตรวจยึดสมุบัญชีธนาคารไว้ เพื่อทำการตรวจสอบเส้นทางการเงิน ในชั้นจับกุม นายเอกชัยฯและน.ส.วรรณภา ให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: