ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ภาค1 จับ ผู้ต้องหา ยึดยาบ้า4.1 แสน เม็ด -ไอซ์ 5 กก.ในห้องพักสมุทรปราการ

 

ภาค1 จับ ผู้ต้องหา ยึดยาบ้า4.1 แสน เม็ด -ไอซ์ 5 กก.ในห้องพักสมุทรปราการ

พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 แถลงข่าวการจับกุมตัวผู้ นายอภิรักษ์ จัดระเบียบ หรือเก็ต อายุ 18 ปี ในข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและยาไอซ์หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 208 มัด (ประมาณ 416,000 เม็ด) และยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) น้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม โดยสามารถจับกุมได้ที่ห้องพักในคอนโดทาวน์ จ.สมุทรปราการ

          สืบเนื่องจากการขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ ในพื้นที่อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่าน พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 586,000 เม็ด และได้จับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ ในพื้นที่ อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี เมื่อวันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่าน พร้อมของกลาง ยาไอซ์ จำนวนประมาณ 152 กิโลกรัม และยาบ้า จำนวน 2,000 เม็ด จากการขยายผลจนสืบทราบมาว่ายังมีเครือข่ายยาเสพติดแก๊งนายโน้ต นายศดายุ เหลืองประดับใจ) อยู่ในระหว่างหลบหนีหมายจับ ซึ่งมีเครือข่ายจำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการและมีผู้ค้ายาเสพติด ฉายา “นายดำ เอสโซ่” เป็นผู้ดำเนินการจำหน่ายยาเสพติดให้ ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้เข้าตรวจสอบห้องพักใน จ.สมุทรปราการ พบนายอภิรักษ์ ส่วน นายดำเอสโซ่ ได้ไหวตัวทันก่อนหลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจยึดของกลางที่พบภายในห้องพักดังกล่าว และควบคุมตัวนายอภิรักษ์นำส่งพนักงานสอบสวนต่อไป

 

 

 

          จากการสอบปากคำทราบว่าห้องพักดังกล่าวเป็นของนายดำเอสโซ่ ซึ่งได้มาเปิดห้องไว้เป็นเวลาหลายเดือนเพื่อเป็นจุดพักยา ซึ่งมีนายอภิรักษ์ เป็นผู้ดูแลห้องโดยจะได้ค่าจ้างวันละ 1,000 บาท นอกจากนี้ นายอภิรักษ์ยังทำหน้าที่ส่งยาเสพติดโดยจะได้ค่าจ้างต่อมัด มัดละ 500 บาท โดยนายดำเอสโซ่จะเป็นผู้บอกจุดส่งของจากนั้นนายอภิรักษ์จะมีหน้าที่นำของไปโยนหรือวางไว้ตามจุดที่นัดแนะ

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: