ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้ประกาศข่าวสาว โร่แจ้งความ เอาผิดผู้ใช้สื่อโซเชียล โพสต์ภาพ - ข้อความ ลามกอนาจาร

 

กลุ่มผู้ประกาศข่าวสาว โร่แจ้งความ ปอท.เอาผิดผู้ใช้สื่อโซเชียล โพสต์ภาพ-ข้อความ ลามกอนาจาร

กลุ่มผู้ประกาศข่าวสาว จาก สถานีโทรทัศน์ต่างๆ เดินทางพร้อมทนายเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 โฆษก บก.ปอท. ร.ต.อ.หญิง แก้วกาญจน์ อุ่นพันธุ์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. นำหลักฐานการโพสต์ข้อความเข้าแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดที่เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อขอให้ดำเนินคดีกับผู้ใช้สื่อโซเชียล "ทวิตเตอร์" รายหนึ่ง ที่สร้างบัญชีผู้ใช้งานโพสต์ภาพของผู้เสียหายประกอบข้อความที่มีเนื้อหาสื่อไปในทางลามกอนาจาร

 

       เก้า ทองเนื้อเก้า หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า มีเพื่อนส่งภาพการโพสต์ข้อความดังกล่าวมาให้ซึ่งมีลักษณะใช้ภาพที่ไม่มีการตัดต่อไปโพสต์คู่กับข้อความที่ส่อไปในเชิงลามกอนาจาร ซึ่งตนได้พยายามเข้าไปตรวจสอบในหน้าเพจของผู้โพสต์ข้อความ แต่ปรากฎว่าถูกบล็อคชื่อไว้ นอกจากนี้ยังทราบว่ามีเพื่อนในช่องเดียวกันที่ถูกสืบค้นข้อมูลส่วนตัวนำไปโพสต์ด้วย ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง เข้าข่ายเป็นการคุกคามทางเพศ ไม่คำนึงถึงศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ชัดเจน

     ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวหากเป็นการนำภาพที่ไม่ได้ตัดต่อไปโพสต์คู่กับข้อความที่มีเนื้อหาเชิงลามกอนาจาร จะเข้าข่ายเป็นความผิดฐานหมิ่นประมาท ส่วนกรณีของการนำภาพตัดต่อไปโพสต์จะเข้าข่ายเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งอัตราโทษสูงสุดในคดีนี้ คือจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 200,000 บาท

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: