ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวใหญ่นอนเสียชีวิตในรถ ที่จอดติดเครื่องตอนเช้ากลายเป็นศพ ญาติไม่ติดใจ

 

สาวใหญ่นอนเสียชีวิตในรถที่จอดติดเครื่องไว้ทั้งคืนตอนเช้ากลายเป็นศพ ญาติไม่ติดใจ

ร.ต.อ อุทัย  พันธ์เหนือ รอง สว.สอบสวน พนักงานสอบสวนเวรประจำวัน สภ.เมืองร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้ง จากศูนย์วิทยุพลาญชัย สภ.เมือง ร้อยเอ็ด ว่ามีผู้เสียชีวิต ในรถเก๋ง ซอย 9 สุริยะเดชบำรุง ซอยเยื้องเรือนจำจังหวัดร้อยเอ็ด ในเขตเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด จึงรายงานให้ พ.ต.อ.วีระวัฒน์ สระบัว ผกก.สภ.เมืองร้อยเอ็ดทราบ พร้อมกับประสานกู้ภัยสาเกตุนคร,แพทย์เวร รพ.ร้อยเอ็ดและตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐาน ร่วมเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ที่บ้านเลขที่ 26/1  ซอย 9 ถนนสุริยะเดชบำรุง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด


       ซึ่งที่เกิดเหตุ พบฮอนด้า ซิตี้ บอร์นทอง กต.6141 ขอนแก่น ที่ยังติดเครื่องอยู่ ในสภาพกระจกข้าง ประตูหน้า ด้านซ้ายของรถ ถูกทุบแตก ด้วยขวานทิ้งไว้ข้างรถ ซึ่งจอดในบริเวณใกล้ โรงจอดรถในบริเวณบ้าน
และที่เบาะหน้า ด้านคนขับ พบร่าง นส.วิลาวัลย์ ภูสนาม หรือ อ้อย สาวโสด อายุ 46 ปี อดีต จนท.ทนาคาร นอนหงายหน้า เสียชีวิตจนตัวแข็งแล้ว ที่เบาะด้านคนขับ
จากการสอบถาม คุณนิพารัตน์ หนองคูน้อย เพื่อนบ้าน ที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า บ้านหลังดังกล่าว ไม่มีคนอยู่ เนื่องจากน้ำท่วมในหน้าฝน ทำให้ทุกคนย้ายออกไปอยู่ที่อื่น แลัวปิดทิ้งไว้นาน เป็นปีแล้ว นานๆจะมีคนมาดูแลสักครั้ง เพราะยังมีสิ่งของในบ้าน แต่จู่ๆ เมื่อคืนที่ผ่านมา ก็เห็นมีรถขับเข้ามาจอดภายในบริเวณบ้าน ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเป็นใคร


      จนกระทั่งตอนเช้ามา ก็เห็นรถอีกครั้ง ว่าจอดอยู่ ตอน 6 โมงเช้า พร้อมกับติดเครื่องยนต์ไว้ ตนก็ไม่ได้สนใจอะไร จนกระทั่งเวลา 08.00 น. ไม่เห็นคนออกจากรถ จึงให้ นายสังเวียน สังฆะมณี คนข้างบ้านที่รู้จักกัน เข้าไปดู


      นายสังเวียน สังฆะมณี เล่าว่า พอเดินไปที่รถ ที่ติดเครื่องอยู่ เห็นคนขับ ที่รู้จักกันดี คล้ายกับหลับอยู่ในรถ ปลุกเท่าไรก็ไม่ตื่น จึงคิดว่าอาจจะช๊อคหมดสติ ด้วยโรคประจำตัวที่เคยเป็น โดยคาดว่า อาจจะนั่งในรถที่ติดเครื่องไว้นาน แล้วขาดอากาศหายใจจนช๊อคหมดสติ จึงรีบหาขวาน มาทุบกระจกเพื่อช่วยเหลือ และ หลังจาก เข้าไปเรียก จึงพบว่า เสียชีวิตแล้ว

 
      จึงโทรแจ้งเจ้าของบ้าน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาตรวจสอบดังกล่าว และจากการตรวจสอบตามร่างกาย ไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้าย และจากการตรวจสอบในรถ พบว่า มีสิ่งของเครื่องใช้ส่วนตัว เสื้อผ้าวางอยู่ ทั้งบนเบาะหน้าและเบาะหลังเต็มไปหมด และนอกจากนั้น ที่พื้นรถ เบาะหลัง ยังพบเตาไฟ สภาพใหม่ วางอยู่และบนลิ้นเตา ยังพบขี้เถ้าถ่านที่ไหม้หมดแล้วส่วนหนึ่งด้วย
ในขณะที่บริเวณพื้นดินด้านคนขับ ก็พบ ยาแก้โรคภูมิแพ้ 2 แผง มียาเหลือแผงละเม็ด ตกอยู่ข้างรถ. ซึ่งเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดพิสูจน์หลักฐานได้ตรวจสอบตรวจลายนิ้วมือ เก็บหลักฐาน ไว้ประกอบการสอบสวนหาร่องรอยทุกด้าน ว่าจะเกี่ยวกับการฆ่ากันตายหรือไม่อย่างไร


       ในขณะที่ญาติกล่าวว่า ผู้ตาย อดีตเคยทำงานธนาคาร แล้วลาออกมา เป็นครูสอนพิเศษที่โรงเรียนสอนพิเศษ ที่มีชื่อเป็นภาษาฝรั่งเศส และเมื่อตอนหัวค่ำ ของคืนที่ผ่านมา ผู้ตายได้มาที่บ้าน บอกว่า มีเพื่อนมาจากต่างจังหวัด และจะมีการนัดกินหมูกระทะกัน ที่บ้านเพื่อน ที่เพิ่งกลับมาจากต่างจังหวัดและบ้านเพื่อนไม่มีเตา จึงจะมาเอาเตาที่อยู่ในบ้านไปใช้

 


       แต่ปรากฏว่าเตาเก่าชำรุด จนจึงให้ไปซื้อเตาใหม่ไปใช้ สำหรับเตาที่อยู่ในรถ คาดว่าเป็นเตาที่หมูกระทะ ที่ซื้อใหม่พอกินเสร็จก็นำเอาใส่รถกลับมาด้วย เพื่อมาเก็บไว้ในบ้าน

       ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตในรถ ไม่ติดใจว่าเป็นการฆาตกรรม เพราะผู้ตายมีโรคประจำตัว และสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง คงตั้งใจเอาเตาใส่รถมาเก็บ แต่กลับมาบ้านบ้าน แล้วอาจเหนื่อย เลยติดเครื่องยนต์ล๊อครถ กินยาแล้วนั่งพักในรถ ที่ติดเครืองไว้ แล้วอาจจะหลับไป จนอาจจะช๊อค จากควันพิษ จากการติดเครื่องยนต์ไว้ หรือไม่ก็อาจจะเกิดจากควันไฟจากเตาถ่าน ที่อาจจะยังไม่ดับ ทำให้ขาดอาการหายใจ จนเป็นต้นเหตุทำให้เสียชีวิต ..ซึ่งต้องรอผลการชัณสูตรจากแพทย์เวร รพ.ร้อยเอ็ดต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: