ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้ประกาศข่าวสาว ยังทยอยแจ้งความปอท.เอาผิดทวิตเตอร์สยิว

 

ผู้ประกาศข่าวสาว ยังทยอยแจ้งความปอท.เอาผิดทวิตเตอร์สยิว

น.ส.รังสิมา ศฤงคารนฤมิตร หรือ กรุ๊งกริ๊งอายุ 29 ปี ผู้ประกาศข่าวสาว ช่อง อมรินทร์ ทีวี 34 ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อคุกคามทางเพศของทวีตเตอร์ลามก ที่ตั้งเป้าจะทำยอดกับบรรดาผู้ประกาศข่าวสาวๆ ทุกช่องให้ครบจำนวน 100 คน ได้เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.หญิง แก้วกาญจน์ อุ่นพันธุ์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความเอาผิดมือทวีตเตอร์รายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

           นางสาวรังสิมา กล่าวว่า ก่อนหน้าเห็นพี่ๆ สื่อมวลชนส่งหมายข่าวกันว่าผู้ประกาศข่าวหญิงที่ถูกทวีตเตอร์ภาพและข้อความลามกขอให้มาแจ้งความ ปอท.ในตอนแรกตนไม่ทราบว่าตัวเองก็ถูกทวีตฯในลักษณะลามกอนาจารและล่วงละเมิดด้วย จนเมื่อคืนมีเพื่อนนักข่าวของทางช่อง 7 สี ติดต่อมาบอกมาว่าตนเองถูกล่วงละเมิดด้วยเช่นกัน พร้อมส่งภาพมาให้ดูก็รู้สึกเครียด จึงนำเรื่องไปปรึกษากับคุณแม่ ก็ได้รับคำแนะนำว่าควรจะเข้าไปแจ้งความเนื่องจากมีบางภาพติดโลโก้ของสถานีโทรทัศน์ที่ตนทำงานอยู่ในปัจจุบัน จึงเห็นว่าเป็นเรื่องไม่สมควร อีกทั้งภายหลังจากที่คุณแม่ทราบเรื่องก็มีอาการเครียดจนต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจึงตัดสินใจเข้ามาแจ้งความวันนี้

         ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 ฐานะ โฆษก บก.ปอท. เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบขณะนี้พบว่า ทวิตเตอร์ ชื่อ "เงี่...นไปกับนักข่าว @TheDarkAnchors" ได้ลบภาพ และทำการปิดทวีตเตอร์ไปเมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 20 ธ.ค. ทำให้ตรวจสอบร่องรอยยากขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามตัวแอดมินเพจดังกล่าวทำให้การติดตามตัวแอดมินรายดังกล่าวเป็นไปได้ยาก แต่เจ้าหน้าที่ก็จะติดตามกรณีดังกล่าวอย่างใกล้ชิด เนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนมาก

         ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนวันที่ 20 ธ.ค. รายการข่าว เวลา 21.30 น. ช่อง MCOT อสมท. หน่อย น.ส. เพ็ญพรรณ แหลมหลวง พิธีกรรายการ”คับข่าวครบประเด็น”ผู้ประกาศข่าวสาวอีก 1 ราย ได้รายงานข่าว บรรดาผู้ประกาศข่าวสาวถูกทวีตเตอร์ลามก แห่แจ้งความ บก.ปอท. แล้ว ยังระบุในข่าวด้วยว่าเธอเองก็ตกเป็นเหยื่อโดนเอารูปในชุดเสื้อคอกระเช้าตอนที่ช่วยทางราชการรณรงค์เล่นน้ำสงกรานต์ปีที่ผ่านมาเอาไปโพสต์ประกอบข้อความลามกคุกคามทางเพศ ส่วนการจะดำเนินการตามกฎหมายขอปรึกษาผู้ใหญ่ก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: