ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.เข้มมาตร การรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวก ลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562

 ตร.เข้มมาตรการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวก ลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562


พลตำรวจโทปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงมาตราการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 โดยระบุว่า ตำรวจจะเริ่มกวาดล้างอาชญากรรมและเพิ่มการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มงวดตั้งแต่ 24 ธันวาคม นี้ ถึง 2 มกราคม 2562 ควบคู่ไปกับการตั้งจุดตรวจจุดสกัด เพื่อตรวจสอบ อาวุธ ยาเสพติด และบุคคลที่มีหมายจับตามเส้นทางการเดินทางทุกช่องทาง รวมทั้งเข้มงวดกับสถานบริการ ต้องเปิดปิดเป็นเวลา ไม่ให้เด็กหรือเยาวชนเข้าใช้บริการและไม่ให้ประขาชนจุดพลุ ดอกไม้ไฟ หรือ ปล่อยโคมลอย


 

       ขณะที่ด้านจราจรได้ประกาศข้อบังคับเจ้าพนักงานจราจร ห้ามรถบรรทุก 10 ล้อขึ้นไป ใช้ถนนสายสำคัญที่มีการจราจรคับคั่ง ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม นี้ถึง 3 มกราคม 2562 เช่น ถนนมิตรภาพช่วงทับกวาง คลองไผ่ ระยะทาง 78 กิโลเมตร ถนนกบินทร์บุรี นาดี ระยะทาง 30 กิโลเมตร


      นอกจากนี้จะมีการกวดขันวินับการจราจรอย่างเข้มงวด 10 ข้อหาหลัก เช่น การขับรถขณะเมาสุรา ขับรถเร็ว ขับรถแซงในที่คับขัน และ ขับรถย้อนศร ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุสูงสุด โดยการกระทำความผิดฐานเมา แล้วขับนั้น ตำรวจจะจับกุมพร้อมกับนำรถยนต์ไปตรวจสอบเรื่องจากเป็นวัตถุที่ใช้กระทำความผิด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: