ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

3 ผู้ประกาศข่าวสาว แจ้งความปอท.ถูกมือมืดนำภาพตัดต่อโพสอนาจาร


3 ผู้ประกาศข่าวสาว แจ้งความปอท.ถูกมือมืดนำภาพตัดต่อโพสอนาจาร

เพ็ญพรรณ แหลมหลวง พร้อมด้วย น.ส.ชุติมา พึ่งความสุข และ น.ส.ธันยมัย อนันตกรณีวัฒน์ ทีมผู้ประกาศข่าวช่อง 9 สำนักข่าวไทย เดินทางเข้าแจ้งความต่อ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หลักจากถูกมือดีนำภาพไปตัดต่อพร้อมโพสต์ข้อความลามก ในเชิงคุกคามทางเพศในทวิตเตอร์ ซึ่งสร้างความเสียหายต่อตนเองและส่งผลกระทบถึงองค์กร

ด้าน น.ส.เพ็ญพรรณ กล่าวว่า ที่ตนเองเดินทางมาแจ้งความในวันนี้เพื่อต้องการออกมาปกป้องสิทธิของตนเอง และต้องการให้ตำรวจช่วยจับกุมผู้ลงมือโดยเร็ว เนื่องจากกลัวว่าผู้ก่อเหตุอาจจะเข้ามาประชิดตัว เพราะที่ผ่านมาเคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะแบบนี้มาก่อน แต่ตนเองเพียงแค่แจ้งลงบันทึกประจำวันเท่านั้น

ส่วนแอคเคาท์ทวิตเตอร์ที่ถูกมือดีนำรูปไปตัดต่อและโพสต์ลงโซเชียล ขณะนี้พบว่ายังคงเปิดใช้งานตามปกติ รวมถึงมียอดผู้ติดตามหลักหมื่นคน นอกจากนี้ยังเชื่อว่าผู้กระทำผิดอาจจะมีอาการป่วยทางจิต เนื่องจากคนปกติไม่น่าจะก่อเหตุในลักษณะเช่นนี้ ซึ่งหากทางตำรวจจับกุมผู้กระทำผิดได้ พร้อมที่จะช่วยเหลือนำไปรักษา และเชื่อว่าสังคมพร้อมที่จะให้อภัยหากสำนึกผิดจริง

ขณะที่ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี กล่าวว่า ขณะนี้ทางตำรวจได้รับเรื่องทั้งหมดแล้ว ซึ่งต้องขอระยะเวลาในการสืบสวนอีกสักระยะ เพื่อจับกุมผู้ลงมือก่อเหตุมารับโทษให้ได้ โดยเบื้องต้นพบว่าผู้ก่อเหตุได้ปิดแอคเคาท์ไปแล้ว1 แอคเคาท์ แต่เชื่อว่ายังคงหลงเหลือร่องรอยให้ตำรวจได้สืบสวนติดตาม นอกจากนี้ขอฝากเตือนไปยังประชาชน หากกดแชร์หรือคอมเมนท์ อาจเข้าข่ายความผิดหมิ่นประมาท หรือหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ทั้งนี้ ที่ผ่านมาได้มีผู้ประกาศข่าวจากช่องต่างๆ ที่ถูกคุกคามในลักษณะเดียวกันได้เดินทางเข้ามาแจ้งความไปแล้ว16 คน และยังมีอีกจำนวนมากที่ติดต่อเข้ามาเพื่อร้องเรียนในลักษณะเดียวกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: