ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.น้ำดูแลความปลอดภัยปชช.สัญจรทางน้ำ ช่วงปีใหม่ 2562


ตร.น้ำดูแลความปลอดภัยปชช.สัญจรทางน้ำ ช่วงปีใหม่ 2562


พล.ต.ต. ธนพล ศรีโสภา ผบก.รน.จัดให้มีการกล่าวถึงการสร้างความเชื่อมั่นและความปลอดภัยให้แก่ประชาชนที่สัญจรทางน้ำ ว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่กองบังคับการตำรวจน้ำได้ออกมาตรการรักษาความปลอดภัยและบริการประชาชนรวมถึงการอำนวยความสะดวกทางน้ำเพื่อให้มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินและมีความสะดวกในการสัญจรทางน้ำในเขตพื้นที่รับผิดชอบของกองบังคับการตำรวจน้ำรวมถึงประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ร่วมสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ในช่วงเทศกาลปีใหม่

โดยจัดตั้งศูนย์รักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกประชาชน ในจุดท่องเที่ยวสำคัญทางน้ำที่ประชาชนนิยมท่องเที่ยวอาทิไอคอนสยามเอเชียทีค  เดอะริเวอร์ฟร้อนท์  พื้นที่ชายหาด ทั้งฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน รวมถึงเกาะต่างๆ โดยกำหนดมาตรการด้านการ รักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกทางน้ำในพื้นที่รับผิดชอบโดยการควบคุมไม่ให้ผู้คุมเรือนโดยสารบรรทุกน้ำหนักเกินอัตราพิกัดที่กำหนดให้ตรวจสอบเสื้อชูชีพประจำเรือโดยสารเรือท่องเที่ยวให้ครบตามที่กำหนดไว้ในใบอนุญาต

พร้อมกันนี้ ยังได้ร่วมกับหน่วยงานที่รับผิดชอบ ตรวจสอบท่าเรือและกำหนดมาตรการป้องกันไม่ให้ท่าเรือรับน้ำหนักเกินอัตราที่กำหนดเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุโดยเฉพาะท่าเรือที่มีผู้โดยสารใช้บริการเป็นจำนวนมาก ให้มีการตรวจสอบสารเสพติดและการดื่มสุราของผู้ควบคุมเรือผู้ควบคุมเครื่องอีกทั้งการใช้ความเร็วของเรือโดยสารและเรือท่องเที่ยวกวดขันตักเตือนจับกุมผู้กระทำผิดตามพระราชบัญญัติการเดินเรือในน่านน้ำไทย.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: