ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผู้ประกาศข่าว ช่อง 8 ร้อง ปอท. ถูกมือมืดแฮกเฟซบุ๊กสวมรอย หวั่นหาผลประโยชน์


ผู้ประกาศข่าว ช่อง 8 ร้อง ปอท. ถูกมือมืดแฮกเฟซบุ๊กสวมรอย หวั่นหาผลประโยชน์

นางสาวบุญญิตา งามศัพพศิลป์ ผู้ประกาศข่าว ช่อง 8 จากรายการคุยข่าวเช้า เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ. ดร.นิติพัฒน์ วุฒิบุณยสิทธิ์ ผกก.(สอบสวน) บก.ปอท. และ ร.ต.ท. หญิง กมลวรรณ ตังสุรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความเอาผิดบุคคลแฮกเฟซบุ๊ก นำไปแอบอ้างหาผลประโยชน์และอาจสร้างความเสียหายแก่หน้าที่การงานของตนเอง

น.ส.บุญญิตา เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากตนถูกคนร้ายเเฮกเฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ "Bunyita Ngamsappasin" และแอบอ้างเป็นตนเอง ส่งข้อความทางแมสเซ็นเจอร์ไปหาคนที่รู้จักจนสร้างความสับสน โดยเพื่อนสนิทสังเกตเห็นว่าการใช้สำนวนไม่เหมือนของตน ลักษณะคล้ายคนต่างชาติใช้การแปลภาษา รวมทั้ง แอดมินเพจเฟซบุ๊กรายการหนึ่งของสถานีเก่าที่ตนเคยทำงานด้วย ซึ่งมีคนติดตามจำนวนมากได้โทรศัพท์มาสอบถามตนด้วยว่าตนลักลอบเข้าไปเปลี่ยนภาพโปรไฟล์รายการเพื่ออะไร และยังไปไล่แอดมินเพจออกจากรายการเพื่อต้องการไปยึดเพจหรือไม่

วันนี้  จึงเดินทางมาแจ้งความ บก.ปอท. เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันตนเองไม่มีเฟซบุ๊กใช้แล้วหากมีเฟซบุ๊กติดต่อไปอยู่แสดงว่าไม่ใช่ตนเองอย่างแน่นอน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพยานหลักฐานของผู้เสียหายพบว่า เข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.5 , ม.7 และ ม.9 พร้อมดำเนินการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป ก่อนประสานฝ่ายสืบสวน กก.1 ตรวจสอบและช่วยกู้ข้อมูลให้กับผู้เสียหาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: