ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ร้องป.เอาผิดจนท.ธนาคารชุมชนยักยอกเงิน20ล้าน


ร้องป.เอาผิดจนท.ธนาคารชุมชนยักยอกเงิน20ล้าน

   กลุ่มผู้เสียหายชาวบ้านหนองพันจันทร์ อ.บ้านคา จ.ราชบุรี กว่า 20 คน เดินทางเข้าร้องกองปราบปราม ให้ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ของธนาคารชุมชนบ้านหนองพันจันทร์ เนื่องจากได้รับความเดือดร้อนและไม่สามารถเบิกเงินฝากของตนเองได้

   นายศรีชล สระทองมอญ อดีตกำนันบ้านหนองพันจันทร์ เปิดเผยว่า ตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ตนเองและชาวบ้านได้ไปถอนเงินจากธนาคารดังกล่าว แต่ธนาคารกลับจ่ายเงินให้ไม่ครบ หรือจ่ายเงินล่าช้า กระทั่งชาวบ้านเริ่มกังวลจึงให้ทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส.เข้ามาตรวจสอบ พบว่า เงินที่ชาวบ้านนำมาฝากรวมกว่า 20 ล้านบาท ถูกโอนออกไปเข้าบัญชีของพนักงานธนาคาร 2 คน เหลือเพียงแสนกว่าบาทเท่านั้น และจากการสอบสวนทั้ง 2 คนยอมรับว่าเป็นผู้ยักยอกเอาเงินดังกล่าวไปจริง ซึ่งหลังทราบเรื่องผู้เสียหายได้ไปแจ้งความกับตำรวจท้องที่แล้ว แต่ทางตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพียงเท่านั้น

   ส่วนการเอาผิดกับพนักงาน 2 คน ตำรวจแจ้งว่าให้ชาวบ้านไปฟ้องร้องต่อศาลแพ่งเอาเอง นอกจากนี้ที่ผ่านมาทางกลุ่มผู้เสียหายได้ไปร้องเรียนกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว แม้กระทั่งธนาคารธ.ก.ส. ที่มีชื่อรองรับธนาคารแห่งนี้ด้วย แต่ก็ไม่มีการแสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด สุดท้ายจึงตัดสินให้รวบรวมพยานหลักฐาน ที่เป็นบัญชีรายชื่อผู้เสียหาย จำนวนไม่ต่ำกว่า 80 คน และเอกสารรายการการฝากเงิน มาร้องเรียนต่อพนักงานสอบกองปราบปราม เพื่อให้ดำเนินคดีกับคนผิดต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: