ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พบเสื้อซุกป่าข้างวัดคาดเป็นของโจรชิงเงินแบงก์ย่านคลองตัน


พบเสื้อซุกป่าข้างวัดคาดเป็นของโจรชิงเงินแบงก์ย่านคลองตัน

  ความคืบหน้าคดีคนร้าย ชิงทรัพย์ ธนาคารทหารไทย พัฒนาการ 46 โดยทำที ใช้อาวุธปืนและระเบิด ข่มขู่ให้ พนักงานหยิบเงิน กว่า 1 แสนบาท ในเคาท์เตอร์ ใส่กระเป๋า ก่อนที่คนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ ที่จอดไว้ฝั่งตรงข้ามหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 .. ที่ผ่านมา มีรายงาน ว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน  ทำการตรวจสอบเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย พบว่า  หลังก่อเหตุ คนร้าย ขับขี่รถจักรยานยนต์ มุ่งหน้าไปทางแยกคลองตัน ก่อนที่จะย้อนกลับไปบริเวณแยกพัฒนาการ  และใช้เส้นทางถนนศรีนครินทร์ ขาออกมุ่งหน้า ไปทางถนนบางนา ตำรวจติดตามเส้นทางการหลบหนี จนกระทั่งล่าสุด พบพยานหลักฐานสำคัญ  คือ เสื้อที่คาดว่าน่าจะเป็นของคนร้ายใช้ใส่ในวันก่อเหตุ ถูกถอดและซุกซ่อนทิ้งไว้ในพงหญ้า บริเวณใกล้กับวัดตากล่ำ ย่านประเวศ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจพิสูจน์ทราบความชัดเจน ว่าเป็นเสื้อที่คนร้ายใส่ในวันก่อเหตุหรือไม่

สำหรับการก่อเหตุของผู้ต้องหารายนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่า ดูจากพฤติกรรมแล้วไม่น่าจะใช่มืออาชีพ และน่าจะเป็นคนในพื้นที่ การลงมือก่อเหตุชิงเงินธนาคาร อาจจะต้องการนำเงินไปใช้ในช่วงเทศกาลปีใหม่ เนื่องจากประจักษ์พยาน และภาพกล้องวงจรปิด ชี้ชัดว่าคนร้ายไม่มีอาวุธมาก่อเหตุ แต่อย่างใด เป็นเพียงคำข่มขู่ ที่คนร้ายใช้กล่าวอ้าง กับ พนักงานธนาคาร อีกทั้ง การตรวจเบื้องต้น ไม่ปรากฎว่ามีบุคคล หรือพฤติกรรมของบุคคลที่ ใกล้เคียงกับคนร้าย มาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุ จึงเป็นอีกหลักฐานว่า คนร้าย ไม่ได้มีการวางแผนมาก่อน

อย่างไรก็ตาม ในช่วงบ่ายวันนี้ ชุดสืบสวน จะมีการประชุม เพื่อคลีคลายคดีโดยมี รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เป็นประธานการประชุม ที่ สน.คลองตัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: