ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รับปีใหม่เดือดดับ 7 ศพ! เขยคลั่งสังหารหมู่แม่ยาย ญาติเมีย ปลิดชีพตายตาม

รับปีใหม่เดือดดับ 7 ศพ! เขยคลั่งสังหารหมู่แม่ยาย ญาติเมีย ปลิดชีพตายตาม

           เมื่อเวลา 00.20 น.วันที่ 1 ม.ค.62 พ.ต.ท.ลาภ คำพันธ์ สว.(สอบสวน)สภ.พะโต๊ะ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุยิงกันตายหลายศพที่บ้านเลขที่ 86 หมู่ที่ 8 ตำบลพะโต๊ะ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบจึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย นายสมพร ปัจฉิมเพชร รองผวจ.ชุมพร พ.ต.อ.ธานี นาคหควิ ผกก.สภ.พะโต๊ะ พ.ต.ท.พิษณู บุษย์วิทย์ รอง ผกก.ป. พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ พ่วงพิศ ผกก.สส.ภ.จ.ชุมพร ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน หน่วยกู้ภัยพะโต๊ะ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านห้องแถวชั้นเดียวสองคูหาเปิดเป็นร้านเสริมสวยชื่อ “อ่อนมุกข์” ที่หน้าบ้านมีขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาหาร กระจัดกระจายไปทั่ว ที่พื้นปูนข้างโต๊ะม้าหินอ่อนหน้าบ้านพบศพทราบชื่อ นายวิจิตร นาคลอด อายุ 50 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด.9 มม.ที่กลางหน้าอก 1 นัด ส่วนที่ห้องโถงภายในบ้านมีศพ นางงุด อ่อนมุกข์ อายุ 71 ปี นอนตายอยู่บนพื้น ใกล้กันเป็นศพของศพ นางสาวผกามาศ อ่อนมุกข์ อายุ 47 ปี นั่งตายอยู่บนโซฟา ทั้ง 2 ศพถูกยิงกลางหน้าอกศพละ 1 นัด ถัดเข้าไปเป็นทางเดินไปยังห้องครัวหลังบ้าน ส่วนด้านซ้ายเป็นห้องนอน 3 ห้อง ด้านขวาเป็นห้องนอน 2 ห้อง พบศพคนนอนตายอยู่บนช่องทางเดินหน้า ทราบชื่อ นางรัชพร อ่อนมุกข์ อายุ 50 ปี

ส่วนภายในห้องนอนห้องแรกด้านขวามือ บนเตียงเจ้าหน้าที่พบอีก 3 ศพชื่อ นายสุชีพ ศรสังข์ อายุ 41 ปี ถูกยิงที่ขมับขวา 1 นัด มือขวากำปืนขนาด 9 มม.บาเร็ตต้า 1 กระบอก ใกล้กันเป็นศพเด็กหญิงชนัญธิดา ศรสังข์ อายุ 6 ปี ถูกยิงกลางหน้าอก 1 นัด และเด็กชายกษิเดช ศรสังข์ อายุ 9 ปี ถูกยิงกลางหน้าอก 1 นัด ทั้ง 3 ศพเป็นพ่อลูกกัน

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุตามจุดต่างพบปลอกกระสุนปืน 7 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นอกจากนี้ทราบว่ามีผู้บาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อ นายทินกร อ่อนมุกข์ อายุ 33 ปี ถูกยิงที่หน้าท้องกระสุนแฉลบออกสีข้างด้านขวาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพะโต๊ะกระสุนไม่ถูกอวัยวะสำคัญอาการปลอดภัย แพทย์ให้กลับบ้านได้

จากการสอบสวนนายทินกร อ่อนมุกข์ อายุ 33 ปี ผู้รอดชีวิตให้การว่าตนพร้อมด้วย นางรัชพร อ่อนมุกข์ อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นพี่สาว และนายวิจิตร นาคลอด อายุ 50 ปี พี่เขย ทำงานอยู่กรุงเทพมหานคร ได้เดินทางมาเยี่ยมแม่คือนางงุด อ่อนมุกข์ อายุ 71 ปี ที่บ้านหลังเกิดเหตุ ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 61

คืนเกิดเหตุช่วงกำลังนั่งดื่มกินสังสรรค์เค้าท์ดาวน์ปีใหม่กันในครอบครัวที่หน้าบ้านอย่างสนุกสนาน ปรากฏว่าได้มีนายสุชีพ ศรสังข์ อายุ 41 ปี พี่เขยบ้านเดิมอยู่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งอยู่บ้านเดียวกัน ได้ขับรถยนต์กระบะโตโยตาสีดำสี่ประตูทะเบียน 7 กค 7826 กรุงเทพมหานคร มาจอดที่โรงเก็บรถข้างบ้าน จากนั้นได้เดินเข้าบ้านด้วยอาการเมาสุรา แล้วเข้ามาหาเรื่องบอกว่าพวกเมิงไม่ต้องมองหน้ากูแล้วชักปืนพกออกมาขู่และพูดต่ออีกว่ากูอยู่ที่นี่กูช่วยทุกอย่าง แต่ไม่มีความดีเลยสักอย่าง ทำไมพวกมึงจึงไม่ชอบหน้ากู

โดยทั้งสามจึงได้เกิดโต้เถียงกันขึ้น ทำให้นายสุชีพ พี่เขย ฉุนจัด เหนี่ยวไกยิงใส่นายนายวิจิตร นาคลอด คู่เขยที่กำลังนั่งอยู่บนม้าหินอ่อน จนตายฟุบลงกับพื้น แล้วหันมายิงใส่ตนถูกที่ท้องจนล้มลงกองกับพื้น ตนจึงแกล้งตาย จากนั้นนายสุชีพ วิ่งไปยิงนางงุด แม่ตนและนางสาวผกามาศ พี่สาวที่นั่งอยู่บนโซจนตาย แล้วไล่ตามไปยิงนางรัชพรที่กำลังวิ่งหนีเข้าห้อง

นายทินกรให้การต่อว่าจากนั้นนายสุชีพพี่เขยตนยังไม่หยุดความบ้าคลั่งวิ่งเข้าไปยิงลูกชายและลูกสาวตนเองที่นอนเล่นเกมส์มือถืออยู่ในห้องนอนแล้วใช้ปืนกระบอกเดียวกันจ่อขมับตัวเองฆ่าตัวตาย

สำหรับชนวนเหตุการณ์สังหารยกครัว 7 ศพในครั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติ นายทินกรมือปืนเคยถูกจับคดียักยอกทรัพย์ในตัวเมืองชุมพร และเพิ่งพ้นโทษคดีพยายามฆ่าเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ จ.นครศรีธรรมราช นอกจากนั้นยังมีประวัติพัวพันเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และเพิ่งจะพ้นโทษออกมาเมื่อวันที่ 20 พ.ย.60 แล้วกลับมาอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว ส่วนภรรยาของนายทินกรได้หนีไปทำงานอยู่ที่กรุงเทพมหานคร เนื่องจากทนพฤติกรรมของนายทินกรไม่ไหว ชอบเที่ยวเตร่ไม่ทำงานเป็นหลักแหล่งชอบยุ่งเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมาย จึงทำให้นายทินกรโกรธแค้นและมีเรื่องระหองระแหงกับครอบครัวฝ่ายภรรยามาตลอด และไม่ยอมย้ายออกไปอยู่ที่อื่น และยังข่มขู่คนในครอบครัวฝ่ายภรรยาตลอดเวลาว่าจะฆ่าให้ตายให้หมดทั้งครอบครัว เนื่องจากเข้าใจว่ารู้เห็นเป็นใจให้ภรรยาตนเองหนีไปอยู่กรุงเทพมหานคร จนกระทั่งมาก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: