ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สาวคู่กรณี เซนติเมตร พิธีกรรายการล้นตู้ ช็อกไม่หาย ตำรวจคาดอาจแจ้งข้อหาประมาทร่วม

สาวคู่กรณี เซนติเมตร พิธีกรรายการล้นตู้ ช็อกไม่หาย ตำรวจคาดอาจแจ้งข้อหาประมาทร่วม

        เช้าวันนี้ ( 3 มกราคม ) นางสาววิจิตรา ปุกบุญเรือง อายุ 25 ปี สาวคนขับเก๋งคู่กรณีชนซีอาร์วีของนายจตุภัทร เข็มนาค อายุ 28 ปี หรือ เซนติเมตร สไตส์ลิสต์ชื่อดังและพิธีกรรายการล้นตู้ เดินทางเข้าให้ปากคำกับ พ.ต.ท.ธงชัย บัวเงิน พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

โดยนางสาววิจิตรา เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่ายังรู้สึกช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมยืนยันว่าขับรถมาตามปกติ โดยก่อนเกิดเหตุกำลังขับรถเพื่อกลับที่พักที่อยู่ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุ เมื่อผ่านจุดเกิดเหตุที่เป็นแยกไฟแดงได้จอดติดไฟแดง เมื่อสัญญาณไฟเขียวจึงออกตัวตามปกติ แต่ก็มีรถซีอาร์วีที่ขับมาเลนซ้ายแซงปาดหน้าเพื่อเข้าเลนขวา นาทีนั้นตนไม่ได้ตั้งตัวทำให้พุ่งชนจนทำให้ซีอาร์วีพุ่งตกคลอง ส่วนรถของของตนได้พุ่งชนราวสะพานและติดคาอยู่ที่ราวสะพานโชคที่ไม่ตกลงไป

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรู้สึกตกใจไม่หาย หลังเกิดเหตุนอนไม่หลับร้องไห้ตลอดคืนเพราะไม่เคยประเสบอุบัติเหตุแบบนี้มาก่อน ส่วนคู่กรณีก็ไม่ทราบมาก่อนว่าเป็นพิธีกรคนดัง แต่ก็แสดงความเสียใจกับเหตุการณที่เกิดขึ้น

ส่วน พ.ต.ท.ธงชัย บอกว่า ได้เรียกนางสาววิจิตรามาให้ปากคำในฐานะคู่กรณี ส่วนจะแจ้งข้อหาหรือไม่นั้น จะต้องตรวจสอบพยานหลักฐาน โดยเฉพะภาพวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุให้ชัดเจนอีกครั้ง หากผิดก็จะแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย แต่หากดูแล้ว คู่กรณีที่เสียชีวิตเป็นฝ่ายผิด ความผิดก็จะจบลงด้วยความตายของผู้กระทำความผิดตามกฏหมาย

โดยเบื้องต้นจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่านางสาววิจิตราขับเก๋งในช่องขวาสุดซึ่งปกติถือเป็นช่องทางปลอดภัยของชลประทาน ห้ามใช้ช่องทาง แต่มีข้อยกเว้นเนื่องจากเป็นทางร่วมทางแยก รถที่อยู่ขวาสุดสามารถใช้ทางเพื่อเลี้ยวขวากลับรถ แต่คลิปหลักฐานพบว่า นางสาววิจิตรา ใช้ช่องทางเพื่อตรงไปจึงถือว่าเป็นการประมาท

ส่วนรถของพิธีกรที่ใช้ช่องทางกลางจะผิดหรือไม่ จะต้องตรวจสอบอีกครั้งว่าเลนที่ใช้อยู่สามารถเลี้ยวขวาได้หรือไม่ หากไม่ได้ก็จะมีเข้าข่ายขับรถโดยประมาทด้วยเช่นกัน ซึ่งจะถือเป็นความผิดประมาทร่วม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาญาติของผู้เสียชีวิตทั้งสองคนได้เข้าติดต่อที่ สถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ เพื่อขอใบรับรองการเสียชีวิต ก่อนที่ช่วงบ่ายจะนำศพออกจากโรงพยาบาลมหาราชนครเชียใหม่ โดยร่างของนายจตุภัทร ญาติจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดจังหวัดนครนายก ส่วนนายศุภกิจ ญาติจะนำขึ้นคาร์โกกลับไปบำเพ็ญกุศลศพที่กรุงเทพมหานคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: