ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ศรีวราห์สั่งตั้ง กก.สอบข้อเท็จจริง น้องเบนซ์ แฟนบอล บางแก้ว

ศรีวราห์สั่งตั้ง กก.สอบข้อเท็จจริง น้องเบนซ์ แฟนบอล บางแก้ว

       นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำครอบครัวนางสาวสุภาณี สินอนันต์ตระกูล หรือ น้องเบนซ์ ผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟไหม้ที่บ้านนายพงษ์เพชร สินสุวรรณ์ หรือ บอล บางแก้ว เข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังครอบครัวเชื่อว่าเป็นการฆาตกรรม และมีการทำลายหลักฐานสำคัญของคดี

พลตำรวจเอกศรีวราห์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้สืบสวนว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเข้าข่ายความผิดอาญาหรือไม่ / เกิดจากความประมาทหรือไม่ โดยเฉพาะประเด็นที่ห้องต้นเพลิงเป็นของนายพงษ์เพชร หากพบเข้าข่ายความผิด ก็ให้รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับโดยเร็วที่สุด รวมถึง ให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีข้อมูลสำคัญในมือถือของผู้ตายถูกลบออกไประหว่างที่ตำรวจอายัดไว้ และสอบสวนว่าพนักงานสอบสวนมีมูลความผิดวินัยหรือไม่ พร้อมรายงานความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร่วมชี้แจงถึงการตรวจสอบศพของผู้เสียชีวิต เบื้องต้นพบบาดแผล 2 ส่วน ส่วนแรกเป็นรอยไหม้ผิวหนังที่เกิดจากไฟไหม้ 5 ตำแหน่ง และ ส่วนที่ 2 พบบาดแผลอื่น 7 ตำแหน่ง ที่เกิดขึ้นก่อนการเสียชีวิต โดยเป็นรอยถลอกฟกช้ำที่ไม่ได้เกิดขึ้นจากการกระทำตัวเอง แต่ไม่สามารถระบุชัดได้ว่าเป็นบาดแผลจากการถูกทำร้ายหรือไม่

นอกจากนี้ นายอัจฉริยะ ยังได้นำหลักฐานรถยนต์ 3 คันของนายพงษ์เพชร ที่เชื่อว่าผิดกฎหมาย มามอบให้พลตำรวจเอกศรีวราห์ เพื่อขอดำเนินคดีด้วย โดยเบื้องต้นตำรวจภูธรคูคต ได้อายัดรถยนต์ยี่ห้อบีเอ็มดับบลิว ซึ่งเป็นรถหนีไฟแนนซ์ไว้แล้ว 1 คัน ส่วนอีก 2 คันยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: