ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สลด! รถทัวร์พลิกคว่ำที่ปทุมธานี เสียชีวิต 6 ศพ เจ็บระนาว 54 ราย เหตุฝนตกถนนลื่น

สลด! รถทัวร์พลิกคว่ำ เสียชีวิต 6 ศพ เจ็บระนาว 54 ราย เหตุฝนตกถนนลื่น

         ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.วัชรพงษ์ เทียนปถัมป์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุฝนตกถนนลื่นรถทัวร์ เสียหลักพลิกคว่ำตกร่องกลางล้อชี้ฟ้า มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย จึงไปที่เกิดเหตุ บนถนนพหลโยธินขาเข้ากรุงเทพ หลัก กม.ที่ 35+100 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เหตุพบรถทัวร์สองชั้น สีฟ้า-ขาว สายกรุงเทพ พนมไพร หมายเลขข้างรถ 934-2 ทะเบียน 10-8175 นครราชสีมา ของบริษัทประหยัดทัวร์ จำกัด รถปรับอากาศชั้น 1 พลิกคว่ำล้อชี้ฟ้าตกร่องกลางช่องทางด่วน เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจึงใช้เครื่องตัดถ่างนำผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาจากตัวรถ และนำส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลเปาโล รังสิต โรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส โรงพยาบาลปทุมเวชและโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้เคียงจำนวน 54 คน และมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 5 ราย ชาย 3 ราย ผู้หญิง 1 ราย และทารกเพศหญิงอายุประมาณ 6 เดือน 1 ราย และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลปทุมเวช อีก 1 คนรวมเป็นทั้งหมด 6 ราย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนนายบัญชา ช่อไทยสงค์ อายุ 50 ปี ผู้โดยสารเบื้องต้นทราบว่า คนขับรถบัสคันดังกล่าว คือนายประเทือง หวังเลี้ยงกลาง และสอบสวนผู้โดยสารที่นั่งมากับรถ ให้การว่า รถบัสโดยสารขับมาจากอ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด จากนั้นจอดแวะพักที่จุดพักของบริษัทประหยัดทัวร์ที่โคราช ก่อนขับรถออกมามุ่งหน้าเข้ากทม. ซึ่งตลอดเส้นทางรถบัสขับเร็วกว่าปกติ หลังจากออกมาจากโคราช และเบรกบ่อยๆ ตลอดทาง กระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงฝนตกทำให้ถนนลื่น ซึ่งรถบัสเบรกไม่อยู่ชนกับรถด้านหน้า แล้วเสียหลักไปชนแท่งแบริเออร์กลางถนน ก่อนพลิกคว่ำหงายท้อง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม จะได้สอบสวนผู้โดยสารอย่างละเอียดอีกครั้ง และตรวจสอบจำนวนผู้โดยสารให้แน่ชัดอีกครั้ง เนื่องจากพบว่าจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บที่ทางเจ้าหน้าที่อาสาแจ้งยอดมีจำนวน 54 ราย เสียชีวิต 6 ราย ซึ่งตามจริงรถบัสโดยสารระบุจำนวน 45 ที่นั่งเท่านั้น และจะตั้งข้อหาประมาทเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ กับคนขับรถไว้ก่อน และจะประสานญาติผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บให้ทราบเรื่อง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: