ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

เลขาฯ ป.ป.ส. สั่งเอาผิด ลูกจ้างประจำ โพสต์ข้อความข่มขู่ หน้าเพจขายของออนไลน์


เลขาฯ ป.ป.ส. สั่งเอาผิด ลูกจ้างประจำ โพสต์ข้อความข่มขู่ หน้าเพจขายของออนไลน์ 


       นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส ชี้แจงประเด็นที่มีการแชร์ในโลกออนไลน์ โดยช่างภาพคนหนึ่งโพสต์ และเล่าเรื่องที่เข้าไปสอบถามราคากล้องจากคนที่ประกาศขายหน้าเพจขายของออนไลน์ แต่ถูกด่าทอพร้อมขู่จะยิง ต่อมาทราบว่า เพจเฟสบุ๊คขายของออนไลน์ดังกล่าว เป็นของนาย รัฐศาสตร์ บุญนคร โดยในภาพมีการแต่งกาย ชุดข้าราชการ เครื่องแบบเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. พร้อมถืออาวุธปืน และภาพถ่ายถือระเบิด ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.จริงหรือไม่


เลขาธิการ ป.ป.ส. ขอชี้แจงว่า “สำนักงาน ป.ป.ส. ได้ตรวจสอบกรณีดังกล่าวแล้ว พบว่า นายรัฐศาสตร์ บุญนคร เป็นลูกจ้างประจำ ตำแหน่ง พนักงานขับรถยนต์ สังกัด สำนักงาน ปปส.ภาค 4 และการที่เจ้าหน้าที่รายดังกล่าวได้โพสต์ข้อความข่มขู่บุคคลอื่นในเฟสบุ๊คนั้นเข้าข่ายการกระทำผิดวินัยฐานไม่รักษาชื่อเสียงของตนและเกียรติศักดิ์ตำแหน่งหน้าที่ราชการของตนไม่ให้เสื่อมเสีย ซึ่งขณะนี้สั่งให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยแล้ว


สำหรับในกรณีที่เจ้าหน้าที่รายดังกล่าวสวมเครื่องแบบเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. โดยไม่มีสิทธิ สวมเครื่องแบบ โดยมีเจตนาให้ผู้อื่นเชื่อว่าตนมีสิทธิ ถือว่ามีความผิดตามกฎหมายอาญา ซึ่งสำนักงาน ป.ป.ส. จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป และขอฝากประชาชนหากพบเห็นบุคคลมีลักษณะพฤติกรรมดังกล่าว สามารถแจ้งข้อมูลเข้ามาได้ที่ สำนักงาน ป.ป.ส. ผ่านสายด่วน 1386 หรือแจ้งมาที่ เพจเฟซบุ๊ค สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือเว็บไซต์ www.oncb.go.th ได้ตลอด 24 ชม. สำนักงาน ป.ป.ส. จะดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง และดำเนินการกับผู้กระทำความผิดทุกกรณี”


กลับไป ด้านบน

Thaiza update: