ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ปส.ปิดล้อม 3 ชุมชน รวม21จุด ย่านลาดกระบัง กวาดล้างยาเสพติด

ปส.ปิดล้อม 3 ชุมชน รวม21จุด ย่านลาดกระบัง กวาดล้างยาเสพติด 

       พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตัดต้นกระท่อมที่ปลูกอยู่ในชุมชนริมคลองลาดบัวขาว ย่านลาดกระบัง หลังตำรวจปราบปรามยาเสพติดสนธิกำลังเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. และทหาร เปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นยาเสพติดแหล่งแพร่ระบาดชุมชนลาดกระบัง และตรวจพบว่ามีการลักลอบปลูกต้นกระท่อมมานานหลายสิบปี

นายบุญส่ง ยะรังวงษ์ อายุ 74 ปี เจ้าของบ้านที่ปลูกต้นกระท่อม ระบุว่า ลูกเขยเป็นคนปลูก จำนวน 2 ต้น เพื่อนำใบมาบริโภค ปลูกมานานกว่า 20 ปี แล้ว ไม่มีการนำมาผลิตเป็นน้ำกระท่อมขาย โดยส่วนตัวไม่เคยเสพ และไม่เคยขาย

สำหรับปฏิบัติการในครั้งนี้ มาจากการร้องเรียนของชาวบ้านในพื้นที่ที่ขอให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบชุมชน เนื่องจากพบว่ามีการลักลอบขายยาเสพติดในลักษณะเป็นผู้ค้ารายย่อย เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังตรวจค้น 21 เป้าหมาย ใน 3 ชุมชน คือ ชุมชนร่มเกล้า/ชุมชนริมคลองลาดบัวขาว และชุมชนประชาร่วมใจ ได้ผู้ต้องหา 17 คน 23 คดี โดย1 ในนี้ เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหาจำหน่ายยาเสพติดโดยไม่ได้รับอนุญาต 1 คน ขณะที่ของกลางทั้งหมด พบเป็นยาบ้า 246 เม็ด/ ไอซ์ 43 กรัม/ ต้นกระท่อม 18 ต้น/ ใบกระท่อม และน้ำกระท่อม 1.5 ลิตร เตรียมบรรจุลงขวดขาย นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังยึดรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ที่ผู้ต้องหาใช้ส่งยาบ้าไว้ตรวจสอบด้วย

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ระบุว่า ปฏิบัติการ ดังกล่าวเป็นการเข้าค้นตามนโยบาย ของ รัฐบาล เพื่อกวาดล้าง และ ป้องปราม การแพร่ระบาดยาเสพติดในชุมชน โดย เตรียมเข้าตรวจค้นชุมชนทั่วประเทศกว่า 14,820 ชุมชนซึ่งในนั้นมีชุมชนสีแดง ที่พบข้อมูลทางการสืบสวนว่ามีการค้ายาเสพติดในชุมชน กว่า 300 ชุมชน หลังจากนี้จะเร่งเดินเครื่องมาตรการขั้นเด็ดขาดเพื่อกวาดล้างอย่างจริงจัง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: