ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบรวบ โจ้ โชคชัย 4 ร่วมแก๊งปลอมบัตร ขายติวเตอร์ ทุจจริตสอบแทน

นายนิติพงษ์ หรือโจ้ ถาวรวิวัฒนบุตร อายุ 37 ปี ผู้ต้องหา ตามหมายจับของศาลอาญา ลงวันที่ 15 พ.ย. 2561 ในความผิดฐาน “ปลอมและใช้หรือแสดงบัตรประชาชนปลอม ปลอมเอกสารราชการ ปลอมบัตรอิเล็กทรอนิกส์ หรือแปลงบัตรอิเล็คทรอนิกส์” ถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุม ได้ที่บริเวณกองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม

หลังจากตำรวจสืบทราบว่า นายนิติพงษ์ มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและรับทำบัตรประชาชนปลอม ใบขับขี่ปลอม ส่งจำหน่ายให้กับกลุ่มมิจฉาชีพ และกลุ่มทุจริตการสอบต่างๆ ด้วยการสวมชื่อสอบแทนกัน จึงได้นำหมายค้นของศาลอาญาเข้าทำการตรวจค้นบ้านพักของนายนิติพงษ์ เมื่อวันที่ 15 ส.ค.2561 พบของกลาง คอมพิวเตอร์ , เครื่อง, เครื่องพิมพ์บัตรพลาสติก 1 เครื่อง, พร้อมบัตรปลอมแปลงต่างๆ ไอซ์ น้ำหนัก 0.43 กรัม พร้อมอุปกรณ์การเสพ 2 ชุด และของกลางอื่นๆ รวม 28 รายการ จึงถูกจับกุมและดำเนินคดีข้อหาปลอมเอกสารราชการและมียาเสพติดให้โทษแระเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย

จากนั้น นายนิติพงษ์ ได้ยื่นประกันตัวต่อศาลอาญา หลังจากศาลให้ประกันตัวแล้วหลบหนี ศาลอาญาจึงได้ออกหมายจับไว้ เจ้าหน้าที่ทำการกดดันทั้งที่บ้านพักและสถานที่ มี่คิดว่านายนิติพงษ์ จะหลบหนีไปกบดาน จนกระทั่งเมื่อวันที่ 7 ม.ค.62 นายนิติพงษ์ ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองปราบปราม เนื่องจากทนแรงกดดันไม่ไหว

จากการสอบถามนายนิติพงษ์ให้การว่า ตนรับจ้างปลอมแปลงบัตรประชาชน, ใบอนุญาตขับรถ, บัตรประจำตัวนักศึกษา ตลอดจนบัตรข้าราชการอื่นๆ มาจำหน่ายให้กับกลุ่มติวเตอร์หน้ารามฯ โดยติดต่อรับงานจากลูกค้าผ่านทางช่องทางเฟซบุ๊กและไลน์ จากนั้นจะให้ลูกค้าส่งรายละเอียด เช่น ภาพถ่าย ชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ วันเดือนปีเกิด ส่วนสูงมาให้ จากนั้นก็จะนำบัตรเก่าที่ตระเวนรับซื้อมาจากแหล่งต่างๆ แล้วนำมาขูดข้อมูลเดิมออกไป และนำข้อมูลของลูกค้ามาตัดต่อในโปรแกรมคอมพิวเตอร์จำหน่ายใบละ 5000-7,000 บาท ส่วนเพื่อนร่วมขบวนการได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจขยายผลติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฏหมายไปแล้วก่อนหน้านี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: