ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบ 2 หนุ่มบึงกาฬขนยาบ้าร่วม 8,000 เม็ด สารภาพได้ค่าจ้าง 12,000 บาท

นายไพจิตร หรือ เฒ่า ปัสจันทร์ อายุ 39 ปี และ นายฐิติ หรือ บอย นิยมพงษ์ อายุ 18 ปี 2 ผู้ต้องหา ชาว จ.บึงกาฬ ถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวได้พร้อมยาบ้า 7,996เม็ด หลังตำรวจกองปราบปราม ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบส่งมอบยาบ้ากันที่บริเวณสะพานถนนสายระหว่างหมู่บ้าน (อ.ศรีวิไล-บ้านนาสิงห์) พื้นที่บ้านนาสิงห์ ต.นาสิงห์ อ.ศรีวิไล จว.บึงกาฬ จากการสืบสวนพบว่า น่าจะเป็นกลุ่มขบวนการทยอยลำเลียงค้ายาบ้า รายใหญ่ในพื้นที่ จว.บึงกาฬ 

ส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ ภาคกลาง และลูกค้าหลายพื้นที่ ซึ่งหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจมาโดยตลอด ตำรวจกองปราบปรามจึงสนธิกำลังกับตำรวจในพื้นที่และฝ่ายปกครองร่วมกันทำการวางแผนจับกุม วางกำลังรอบพื้นที่ ออกตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัยขับมาจากอำเภอศรีวิไล มุ่งหน้าไปทางหมู่บ้านนาสิงห์และได้ขับย้อนกลับมาทางอำเภอศรีวิไลมุ่งหน้าไปทางบ้านอู่คำ ลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้งจากสายลับ จึงได้ขับรถยนต์ไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิด พร้อมได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอทำการตรวจค้น และได้ส่งสัญญาณให้บุคคลภายในรถยนต์คันดังกล่าวทำการจอดรถ แต่บุคคลภายในรถยนต์ได้แสดงอาการมีพิรุธน่าสงสัยและจะขับรถยนต์หลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้นำรถยนต์มาทำการปิดกั้นถนนด้านหน้าไว้

จากการตรวจสอบรถยนต์ ที่ผู้ต้องหาขับขี่มาพบยาบ้าเม็ดสีส้มและยาบ้าเม็ดสีเขียวจำนวนมาก บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกแบบกดปิด-ดึงเปิด สีฟ้า จำนวนมาก

จากการสอบถามผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา รับว่ายาบ้าของกลางดังกล่าวเป็นของตนจริง ก่อนเกิดเหตุตนเองได้รับการติดต่อทางโทรศัพท์มือถือ (ไม่ทราบชื่อ) ได้แจ้งให้ตนเองเดินทางมารับยาบ้าของกลางที่บริเวณสะพานท้ายหมู่บ้านอู่คำฯ ตนเองจึงได้ชักชวนนายฐิติฯ (ผู้ต้องหาที่ ๒) มาเป็นเพื่อนในการรับยาบ้าของกลางครั้งนี้ และจะนำยาบ้าของกลางไปส่งต่อให้กับนายชาญ ไชยโคตร์ ต่ออีกทอดหนึ่ง โดยจะได้รับค่าจ้างจากนายชาญฯ เป็นเงินจำนวน 12,000บาท เมื่อส่งมอบยาบ้าให้ลูกค้าแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: