ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ครอบครัวหนุ่มพิการสมอง ขอความเป็นธรรมหลังถูกกล่าวหา ทำดช.2ขวบ ตายในไร่อ้อย

นายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความนำ ตัวแทนชาวบ้าน และ ครอบครัวของ นายฝน อายุ 32 ปี  เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับตำรวจกองปราบปราม กรณีนายฝน ชายผู้มีอาการบกพร่องทางสมอง ถูกออกหมายจับข้อหาพรากผู้เยาว์ ในคดีการเสียชีวิตของเด็กชาย ซูลุยผิว หรือ น้องต้าแง เด็กชายชาวเมียนมา อายุ 2 ขวบ หายในไร่อ้อย จังหวัดสุพรรณบุรี

 

คดีนี้ นายอนันต์ชัย ตั้งข้อสังเกตการทำงานของพนักงานสอบสวน ตำรวจภูธรสระยายโสม จังหวัดสุพรรณบุรี โดยเฉพาะการสอบพยานบุคคลว่า ครบถ้วนหรือไม่ ทั้งพยานบุคคล ที่เป็นชาวเมียนมา หลายปากในสำนวนคดีนี้ อยู่ในพื้นที่เกิดเหตุจริงหรือไม่

และมั่นใจว่า คดีนี้ จะไม่มีการสั่งฟ้องหรือคดี เข้าสู่กระบวนการพิจารณาในชั้นศาล เพราะเชื่อว่า พยานหลักฐานที่เอาผิด นายฝน ไม่มีมูล และถือว่า เป็นการกลั่นแกล้ง นายฝน ที่มีความบกพร่องทางสมอง พร้อมยังมั่นใจว่า การที่ตำรวจสรุปคดีและออกหมายจับนายฝน เพราะต้องการเร่งรัดเพื่อปิดคดีนี้ เนื่องจากถูกกดดันจากบุคคลอื่นๆ

 

นายอนันต์ชัย ยังเรียกร้องให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พิจารณาโอนสำนวนคดีนี้ จากพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรสระยายโสม มาให้กองบังคับการปราบปราม รับผิดชอบแทน

 

ขณะที่ นายสมจิตร ฉิมมา พ่อของนายฝน เปิดเผยว่า เคยบอกตำรวจไปว่า ลูกชายไม่ได้ทำความผิดเมื่อครั้งที่นายฝน ถูกตำรวจเชิญตัวไปสอบสวน พร้อมยืนยันว่า ลูกชาย มีอาการป่วยทางสมอง และยืนยัน ลูกชายไม่เคยเข้าไปในไร่อ้อย ที่เกิดเหตุดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: