ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับ 'ใบเตย เพลงที่มีงู' ค้ายาไอซ์-ยาบ้า ยึดของกลางกว่า 10 ล้าน!


จับ 'น้องใบเตย เพลงที่มีงู' ค้ายาไอซ์-ยาบ้า ยึดของกลางกว่า 10 ล้าน!


วันนี้ (10 ม.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รอง ผบช.น. พล.ต.ต.เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผบก.น.1 พ.ต.อ.นครรินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.1 แถลง พ.ต.อ.ชัยพล เอกกุล ผกก.สส.บก.น.1 พร้อมด้วยชุดสืบสวน บก.น.1 จับกุมนายธนัท หรือหก เชียงวันนา อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/1 หมู่ 4 ต.ลำเหย อ.ดอนตูม จ.นครปฐม และนายสุชาติ หรือชาติ นิลทอง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124 หมู่ 5 ต.ลำพยนต์ อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ พร้อมของกลาง ยาบ้า 6,000 เม็ด และไอซ์ 8 กก. โดยจับกุมได้ที่บริเวณหน้าโลตัสเอ็กเพรส ภายในซอยรามอินทรา 117 แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม.

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.1 ได้รับเบาะแสมีการส่งมอบยาเสพติดบริเวณซอยรามอินทรา 117 โดยมีรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นฟรีด สีขาว หมายเลขทะเบียน ฎต 4471 กรุงเทพฯ ขับมาส่งอยู่เป็นประจำ ต่อมาวันที่ 7 ม.ค. เวลา 02.30 น. ขณะที่ชุดจับกุมเฝ้าสังเกตการณ์รถยนต์คันดังกล่าวภายในซอยรามอินทรา 117 พบ นายสรวิชญ์ หรืออ๊อฟ แดงบุตรดี ลงจากรถแล้ววางสิ่งของบางอย่างห่อหุ้มด้วยพลาสติกสีดำ ไว้ข้างเสาไฟฟ้าใกล้กับโลตัสเอ็กซ์เพรส แล้วรีบขึ้นรถลักษณะท่าทางมีพิรุธต้องสงสัยจึงเรียกเพื่อขอตรวจค้น พบนายธนัท และนายสุชาติอยู่ภายในรถ ส่วนนายสรวิชญ์ หลบหนีไปได้ต่อมาได้พาทั้งสองคนไปที่จุดวางสิ่งของต้องสงสัย จากการตรวจสอบพบไอซ์ 1 กก. สอบถามรับสารภาพว่า ยาเสพติดเป็นของนายพรชัย หรือชัย คุ้มครอง เป็นผู้สั่งการนำไปส่งให้กับลูกค้าโดยได้รับค่าจ้างคนละ 30,000 บาทต่อเดือน ทำมาแล้วประมาณ 3 เดือน และรับสารภาพว่า ยังมียาเสพติดเก็บไว้ภายในห้องพักชั้น 2 จำนวนมาก จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นพบ ไอซ์ 7 กก. ยาบ้า 6,000 เม็ด และเครื่องชั่งดิจิทัล 1 เครื่อง โดยให้การว่านายวัชระพันธ์ หรือเอก พูลเพิ่ม เป็นผู้นำยาเสพติดมาไว้แล้วให้พวกตนเก็บรักษา โดยมีนายพรชัยสั่งการผ่านไลน์เพื่อนำไปวางไว้ตามจุดให้ลูกค้าอีกที

จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นแจ้งข้อหา นายธนัท และนายสุชาติ ฐานร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า, ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ต่อมาชุดจับกุมสามารถขยายผลจับกุม นายพรชัย ได้ที่ จ.นครยายก ก่อนเข้าตรวจค้นบ้านพักบ้านเลขที่ 299/803 หมู่บ้านมัณฑนา-วัชรพล ซอยสายไหม 56 แขวงสายไหม เขตสายไหม กทม. ได้อาศัยอยู่กับ น.ส.สุพัตรา หรือใบเตย บัวแก้ว แฟนสาว พบเคตามีน 3.8 กรัม รถยนต์ 3 คัน จักรยานยนต์ 1 คัน ทองรูปพรรณและนาฬิกาโรเล็กซ์ รวมมูลค่า 10 ล้านบาท ส่วนนายสรวิชญ์ และนายวัชระพันธ์ อยู่ระหว่างสืบสวนติดตามจับกุมตัวข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: