ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แม่-พ่อเลี้ยงเมายาทำร้ายลูกวัย 2 ขวบ กัดจนเขียวช้ำ พบขาดสารอาหาร


แม่-พ่อเลี้ยงเมายาทำร้ายลูกวัย 2 ขวบ กัดจนเขียวช้ำ พบขาดสารอาหาร

  วันที่ 11 มกราคม 2561 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า เมื่อวานนี้ พนักงานคุ้มครองเด็ก บ้านเด็กและครอบครัว จ.ชุมพร พร้อมด้วย นักพัฒนาชุมชน และตำรวจสายตรวจตำบลละแม นำเด็กชาย อายุ 1 ขวบ 11 เดือน ส่งโรงพยาบาลละแมอย่างเร่งด่วน หลังพบว่าเด็กเบ้าตาเขียวซ้ำ ที่แขนขวา หน้าอก แผ่นหลังมีรอยฟันกัดเขียวคล้ำ ตามร่างกายอีกหลายจุดมีร่องรอยถูกทำร้ายร่างกาย นอกจากนั้นบริเวณทรวงอกยังมีร่องรอยช้ำภายใน  นอกจากนี้ยังพบว่าเด็กขาดสารอาหารจนทำให้เกล็ดเลือดต่ำอย่างหนัก

  เจ้าหน้าที่ เปิดเผยว่า ครอบครัวของเด็ก มีแม่อายุ 19 ปี  และพ่อเลี้ยง อายุ 26 ปี อาศัยอยู่ในกระท่อมเก่า โดยสองสามีภรรยามีพฤติกรรมเสพยาเสพติด แม่ชอบเสพยาบ้า ส่วนพ่อเลี้ยงชอบเสพน้ำต้มใบกระท่อม เมื่อทั้งสองอยู่ในอาการเมายามักมีอารมณ์ร้าย ในเวลาที่เด็กร้องไห้ก็จะทุบตี บางครั้งก็ใช้ฟันกัดเด็ก บ้างก็ทำร้ายจนพลัดตกจากชั้นบนของบ้านทำให้ร่างกายของสะบักสะบอมอย่างหนัก ส่วนที่ขาดสารอาหารเพราะทั้งคู่เลี้ยงด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไม่ได้ให้กินนมหรืออาหารอื่นที่มีประโยชน์

   จากการสอบถามทราบว่า ส่วนพ่อแม่ของฝ่ายชายทราบการทารุณหลานแต่ไม่กล้าห้ามปราม เนื่องจากกลัวลูกชายจะทำร้าย จนเพื่อนบ้านใกล้เคียงทนไม่ไหว จึงโทร. แจ้งเจ้าหน้าที่ ขณะที่แม่ของเด็กยังให้การปฏิเสธว่าไมได้ทำร้ายลูก รอยเขี้ยวเกิดจากหยอกล้อลูกรุนแรงไป แต่ร่องรอยทุบตีนั้นก็ยอมรับว่า ทำจริง เนื่องจากเด็กร้องไห้งอแง โดยจากนี้ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจึงขอเอาตัวเด็กไปรักษาพยาบาล ก่อนจะดำเนินการตามกฎหมายกับแม่และพ่อเลี้ยงจอมโหดรายนี้ต่อไป


CR. - เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: