ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

หนุ่มหึงโหด!! ดักยิงแฟนสาวคารถ เหยื่อกระเสือกกระสนดิ้นรนหนีตายออกมา ดับอยู่ข้างทาง

 

หนุ่มหึงโหด!! ดักยิงแฟนสาวคารถ เหยื่อกระเสือกกระสนดิ้นรนหนีตายออกมา ดับอยู่ข้างทาง

 

          เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่14 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ต.หญิงชนิษษา โผละนก รองสารวัตร ( สอบสวน) สภ.เมืองระยอง รับแจ้งจากนายอนุพงษ์ วงษ์สูง เจ้าหน้าที่ป้องกันเทศบาลนครระยอง มีเหตุคนถูกยิงบริเวณถนนเลียบชายหาดแสงจันทร์ อำเภอเมืองระยอง ที่ หน้าร้านอาหาร แห่งหนึ่งติดชายทะเลเสียชีวิตคาที่นอนตายอยู่ข้างทางจึงรายงาน ผู้บังคับบัญชาแล้วรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมพลตำรวจตรี ชุมพล พุ่มพวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยองและชุดสืบสวนภูธรจังหวัดระยองลงพื้นที่เกิดเหตุทันที

 

          เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบประชาชนไทยมุงจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างพรกุศลระยองได้ทำการช่วยเหลือ CPR หญิงสาวคนดังกล่าว แต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

 

          จากการสอบถามน้องเยม เพื่อนสนิทผู้เสียชีวิต ได้เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ผู้เสียชีวิตคือน.ส.ฐิติชยา หูมแพง อายุ24 ปี ชาวตำบลห้วยโป่ง อ.เมือง จ.ระยอง ทำงานอยู่อยู่ในตำแหน่งเซอร์วิสเอ็นจิเนียริ่งเกี่ยวกับดูแลระบบน้ำในโรงงานนิคมอุตสาหกรรม น้องเยม เผยอีกว่า ผู้ตายรู้ตัวก่อนหน้านี้แล้วว่า ชายหนุ่มผู้ก่อเหตุหรือที่เรียกกันว่าเฮียขาว พยายามง้อและขอคืนดีกับผู้ตาย แต่ผู้ตายไม่เล่นด้วยพยายามหลบหลีกอยู่ตลอดเวลา และก่อนเกิดเหตุผู้ตายยังบอกให้ตนและเพื่อนๆในออฟฟิศช่วยออกไปมองว่า เฮียขาวยังเฝ้ารออยู่ที่ร้านอาหารหรือไม่ ซึ่งทุกคนก็ออกไปดูก็ไม่เห็นเฮียขาวอยู่ที่ร้านอาหารแล้ว

 

          แต่เมื่อผู้ตายได้ขับรถยนต์เก๋งเซฟิโร่สีดำเพื่อจะกลับบ้านพัก ปรากฏว่าจุดสีขาวเดินออกมาจากไหนก็ไม่ทราบได้ได้ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม ยิงเข้าใส่รถที่ผู้ตายขับอยู่ในทันที จากนั้นผู้ตายได้พยายามกระเสือกกระสนดิ้นรนเพื่อออกมาขอความช่วยเหลือ จนทำให้รถยนต์ที่ผู้ตายขับอยู่ไปเฉี่ยวชนเข้ากับรถยนต์ที่จอดอยู่ฝั่งตรงข้ามริมถนนก่อนรถของผู้ตายจะพุ่งไป ชนกับรถอีกคันที่จอดอยู่ในฝั่งตรงข้ามถนนบริเวณเสาไฟฟ้าข้างทาง จากนั้นผู้ตายกระเสือกกระสนดิ้นรนออกมาขอความช่วยเหลือโดยคลานมา ตามทางซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุที่รถได้ไปจอดหยุดนิ่ง ประมาณ 100 เมตร จากนั้นเฮียขาวก็ได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองที่บริเวณศรีษะจนลงไปกองกับพื้นต่อมากู้ภัยได้ทำการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทั้งสองคน โดยในช่วงแรกสัญญาณชีพของนางสาวฐิติชยาเหมือนจะเต้นกลับมา ซึ่งต่อมาไม่เป็นผลได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้ก่อเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลระยอง

 

          จากการสอบสวนพบร่องรอย กระสุนปืนตกอยู่ในรถ จำนวน 1 นัดและมีร่องรอยถูกยิงที่บริเวณกระจก ด้านคนขับ2นัดเป็นรูทะลุเข้าไปและขอบประตูชายล่างด้านคนขับอีก1 นัด ส่วนศพผู้ตายพบบาดแผลถูกยิงที่ศีรษะด้านขวาและที่หัวไหล่ขวา ส่วนผู้ก่อเหตุได้ใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงที่ขมับด้านขวาทะลุออกขมับซ้ายเจ้าหน้าที่กู้ภัย นำส่งโรงพยาบาลระยอง อย่างไรก็ตามจากการสอบถามเพื่อนผู้ตาย ได้ให้การว่า สาเหตุเกิดจากความหึงหวง โดยผู้ก่อเหตุพยายามที่จะง้อขอคืนดีกับผู้ตายแต่ผู้ตายไม่เล่นด้วยจึงมานั่งดักรถผู้ตายอยู่ที่ร้านอาหารข้างสำนักงานที่ทำงานอยู่ พอสบโอกาสขณะที่ผู้ตายกำลังจะกลับบ้าน ผู้ก่อเหตุได้เดินปรี่เข้ามาใช้วุฒิปืนยิงเข้าใส่ที่รถ เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: