ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ชาวบ้านพบศพ ลอยคว่ำหน้าขึ้นอืดในอ่างเก็บน้ำ ถูกมัดมือมัดเท้า คาดถูกฆาตรกรรมอำพราง


 


ชาวบ้านพบศพ ลอยคว่ำหน้าขึ้นอืดในอ่างเก็บน้ำ ถูกมัดมือมัดเท้า คาดถูกฆาตรกรรมอำพราง


 


          ชาวบ้านพบศพชายวัย 31 ปี ลอยคว่ำหน้าขึ้นอืดในอ่างเก็บน้ำ ถูกมัดมือมัดเท้า คาดถูกฆาตรกรรมอำพราง นำศพทิ้งน้ำ


         


          เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับแจ้งว่ามีคนพบศพลอยขึ้นอืดในอ่างเก็บน้ำหนองตะพอง หมู่ที่ 1 ตำบลมะขาม อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี หลังรับแจ้งได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรมะขามเข้าตรวจสอบ และนำศพขึ้นมาจากน้ำเพื่อทำการตรวจสอบว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน โดยสภาพผู้ตายนั้นสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเหลือง กางเกงขาสั้นหลากสี ซึ่งระหว่างที่นำร่างของผู้เสียชีวิตขึ้นมา ภรรยาของผู้เสียชีวิตก็ได้เดินทางมาในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายกฤตชัย สายบัวดี อายุ 31 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชน อยู่บ้านเลขที่ 83/1 หมู่ที่ 6 ตำบลทางเกวียน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ซึ่งหายออกจากบ้านไปเมื่อวันที่ 15 มกราคม ที่ผ่านมา พร้อมกับรถจักรยานยนต์ และไม่มีใครสามารถติดต่อได้ จากการตรวจสอบร่างผู้เสียชีวิตในเบื้องต้นพบความผิดปกติ คือ ที่ข้อเท้ามีเชือกกางเกงผูกขาทั้ง 2 ข้างติดกันไว้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้นำร่างส่งให้แพทย์เวรโรงพยาบาลมะขามทำการชันสูตรหาสาเหตุการตาย เพราะคาดว่าน่าจะเป็นการฆ่าเพื่ออำพรางคดี


 


          จากนั้นที่โรงพยาบาลมะขาม แพทย์เวรได้ทำการชันสูตรพลิกศพ พบว่าที่ข้อเท้าของนายกฤตชัย นั้นมีเชือกคล้ายเชือกกางเกงขาสั้นของผู้ตายมัดขา 2 ข้างติดกัน ที่ข้อมือมีสร้อยข้อมือทองคำน้ำหนัก 3 บาทสวมอยู่ และมีเชือกติดอยู่ด้วย คาดว่าน่าจะเป็นเชือกที่คนร้ายมัดมือ 2 ข้างติดกัน แต่เชือกได้ขาดออกไปแล้ว ส่วนที่ศีรษะมีร่องรอยคล้ายถูกของแข็งทุบ สภาพศพขึ้นอืดน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน ส่วนทรัพย์สินที่พบในกระเป๋ากางเกงมีเงินสด 1,420 บาท และบัตรของผู้ตาย ซึ่งหลังจากชันสูตรเบื้องต้นแล้ว จะส่งศพไปยังสถาบันนิติเวชจังหวัดระยอง เพื่อตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิต โดยมีบรรดาพ่อแม่ ภรรยาญาติมาดูศพด้วยความโศกเศร้า


   


          นางฤทัยรัตน์ ชวนชื่น ภรรยาผู้เสียชีวิต ได้เล่าให้ฟังว่า นายกฤตชัย ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ออกไปจากบ้าน เมื่อวันที่ 15 มกราคม โดยบอกว่าจะออกไปทิ้งขยะและออกไปหาซื้อของกินที่ร้านค้า จากนั้นได้หายตัวไปเลยไม่กลับมาโทรศัพท์ก็ไม่ได้พกติดตัวไป ญาติก็ไม่รู้จะติดต่อหาได้อย่างไร แต่ญาติก็ใช้วิธีออกตามหาในที่มี่คาดว่านายกฤตชัยจะไปแต่ก็ไม่เจอ จึงเข้าแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรมะขาม พร้อมได้ประกาศตามหาทางโซเซียล และแจ้งเบาะแสคนหาย จนกระทั่งเย็นวันนี้ทราบข่าวมีคนพบศพลอยน้ำจึงเดินทางมาดู และพบว่าเป็นนายกฤตชัยที่หายตัวไป
เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเชิญตัวภรรยาผู้ตายไปสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุ และติดตามตัวคนร้ายเพื่อมาดำเนินตามกฎหมาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่มุ่งประเด็นไปทางเรื่องความแค้นส่วนตัวและเรื่องของการขัดผลประโยชน์ เพราะคนร้ายไม่ประสงค์ต่อทรัพย์สินแต่อย่างใด ส่วนจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮาฟีโน่สภาพเก่าได้หายไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามและให้นักประดาน้ำหน่วยกู้ภัยลงค้นหาในอ่างน้ำดังกล่าวในวันพรุ่งนี้ต่อไป


 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: