ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบหลานเนรคุณ ออกอุบายวางแผนจับน้าสาวเรียกค่าไถ่ 3 หมื่นบาท ก่อนถูกจับยกแก๊ง


รวบหลานเนรคุณ ออกอุบายวางแผนจับน้าสาวเรียกค่าไถ่ 3 หมื่นบาท ก่อนถูกจับยกแก๊ง

พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ รอง ผบช.น. แถลงจับกุม นายวรพงษ์ ปิ่นสุวรรณ์ อายุ 50 ปี ผู้ต้องหา และ นายธงชัย คำพันธ์ อายุ 31 ปี ผู้ตัองหาตามหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 20 มกราคม 2562  ผู้ต้องหา ตามหมายจับ “ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขัง, ร่วมกันเรียกค่าไถ่, ร่วมชิงทรัพย์ และร่วมกันกระทำความผิดต่อเสรีภาพ”

พฤติการณ์ของคดี คือ ผู้ต้องหาซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานของ นางนฤมล หริรักษฐากูร ผู้เสียหาย  เคยติดต่อขอยืมเงินจาก น.ส.อลิน เหมะรัตน์ บุตรสาวผู้เสียหายหลายครั้ง ซึ่ง น.ส.อลินฯ ก็ให้ยืมบ้างไม่ให้ยืมบ้าง ครั้งสุดท้ายผู้ต้องหาขอยืมเงินจำนวน 20,000 บาท แต่ได้รับการปฏิเสธ ผู้ต้องหากับพวกจึงได้เดินทางด้วยรถยนต์มาที่บ้านผู้เสียหายแล้วใช้อุบายทำทีอาสารับผู้เสียหายไปทำธุรกรรมทางการเงินย่านแจ้งวัฒนะ ระหว่างทางได้ร่วมกับพวกข่มขู่ โดยนายธงชัย คำพันธ์ ใช้กุญแจมือใส่ข้อมือผู้เสียหายพร้อมใช้อาวุธมีดข่มขู่ ไม่ให้ขัดขืน ส่วนนาย วรพงษ์ ปิ่นสุวรรณ์ ได้ใช้โทรศัพท์ของผู้เสียหาย และของตนเองติดต่อมาเพื่อเรียกค่าไถ่ตัวผู้เสียหายจาก น.ส.อลินฯ บุตรสาวและนายอาณัติ หริรักษฐากูร บุตรชายคนโตของผู้เสียหาย จำนวน 3 ล้านบาท  ต่อมาบุตรทั้งสองของผู้เสียหายได้พากันมาพบพนักงานสอบสวน สน.สามเสน เพื่อติดตามตัวผู้ต้องหา ในวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.สามเสน ได้รับการติดต่อประสานทางโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามโคก ว่าพบตัวผู้เสียหายอยู่ที่ร้านกาแฟในเขตพื้นที่ โดยได้รับตัวมาไว้ที่ สภ.สามโคก


  จากการสอบสวนผู้เสียหายได้ความว่า นายวรพงษ์ หลานชาย ข่มขู่เรียกเงิน ค่าไถ่ จำนวน 3,000,000 บาท แต่ยังไม่ทันได้เงิน ตนเองจึงได้นำเงินจำนวน 30,000 บาท ที่ติดตัวมาให้ไป ก่อนที่กลุ่มผู้ต้องหา จะปล่อยตัวให้ผู้เสียหายลงย่านร้านกาแฟ ในพื้นที่ สภ.สามโคก หลังจากนั้นผู้ต้องหาทั้งสองได้ขับขี่รถยนต์พากันหลบหนีไป

จากนั้น ตำรวจสืบทราบว่านายวรพงษ์ฯ และนายธงชัยฯ ผู้ต้องหา ซึ่งศาลได้ออกหมายจับไว้แล้ว ได้หลบหนีไปพักอาศัยอยู่ย่านหมู่บ้านประชานิเวศน์ 2 จึงสืบสวนติดตามจับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: