ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบหนุ่มอุทัย ติดต่อขอซื้อรถก่อนเชิดหนี - พบประวัติก่อคดีโชกโชน


รวบหนุ่มอุทัย ติดต่อขอซื้อรถก่อนเชิดหนี - พบประวัติก่อคดีโชกโชน

นายนรินทร์ บุญยะ อายุ 39 ปี ชาว จ.อุทัยธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดนครปฐม ลงวันที่ 8 มกราคม 2562 ข้อหาลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระท่าผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ถูกตำรวจกองปราบปราม จับกุมตัวได้ ที่บริเวณ ลานจอดรถวัดยางหัก ม.14 ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

จากกรณี เมื่อวันที่ 3 ม.ค.61 ผู้เสียหายได้บอกขายรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีเทาดำทะเบียน กม 3050 นครปฐม ทางหน้าเฟสบุคของตนเอง ต่อมาได้มีนายอั้น ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ใช้เฟสบุคชื่อ "พ่อครัวบ้านนอก" ได้ติดต่อขอซื้อรถยนต์คันดังกล่าว และนัดดูรถกันที่สถานีอนามัยม่วงตารส ม.8 ต.ทัพหลวง อ.เมือง จ.นครปฐมที่ทำงานของผู้เสียหาย ต่อมาเวลา09.30 น.นายอั้น ฯได้มาพบผู้เสียหายเพื่อขอดูรถยนต์คันที่ติดต่อซื้อ โดยทำทีขอลองรถรถยนต์ของผู้เสียหายแล้วขับหลบหนีไป

 หลังรับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ต่ารวจจึงได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และรวบรวมพยานหลักฐานจนทราบว่านายอั้น คือนายนรินทร์ บุญยะ อายุ 39 ปี จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลจังหวัดนครปฐม ออกหมายจับไว้ และทำการสืบสวน จนทราบว่า นายนรินทร์ หลบหนีมาขายพระที่ลานจอดรถวัดยางหัก ม.14 ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรีจึงได้เดินทางไปจับกุม พบของกลางเป็นรถยนต์ที่ลักจากผู้เสียหายไปด้วย


สอบถามนายนรินทร์ฯให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ต่ารวจชุดจับกุม จึงน่าตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป จากการตรวจสอบนายนรินทร์ พบว่านายรินทร์ฯยังมีหมายจับของ ศาลจังหวัดมีนบุรี ในข้อหาลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง และเมื่อปี2554 นายนรินทร์ ฯถูกกองปราบจับกุมคดีลักพระเครื่องของพระเถระชั้นผู้ใหญ่หลายราย กว่า 100 รายการ มูลค่า 20 ล้าน เคยถูกจำคุกในคดีลักทรัพย์2 คดี ยักยอกทรัพย์อีก 1 คดี หลังออกจากคุกก็กลับมาก่อเหตุดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: