ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

สยอง พระถูกแทงหน้าผากทิ้งป่า คาดฝีมือ ไอ้หนวดคนสนิท

 

สยอง พระถูกแทงหน้าผากทิ้งป่า คาดฝีมือ ไอ้หนวดคนสนิท

 

          พบศพพระสงฆ์ 1 รูป ถูกฆ่าตายในเพิงพักชั่วคราวกลางป่ากก ริมถนนพุทธมณฑลสาย 4 หลังชาวบ้านเห็นผิดสังเกตไม่ออกมาบิณฑบาต คาดลูกศิษย์คนสนิทเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ

 

          เมื่อวันที่ 21 มกราคม 1562 ร.ต.อ.วรพล สายรัตน์ รอง สว.(สอบสวน) สน.ธรรมศาลา รับแจ้งเหตุพระภิกษุสงฆ์ถูกฆาตกรรมในเพิงพัก กลางป่ากก ถนนพุทธมณฑลสาย 4 แขวงและเขตทวีวัฒนา กทม. โดยที่เกิดเหตุเป็นเพิงผ้าใบไว้สำหรับพักชั่วคราว อยู่ในป่ากก ห่างจากถนนลึกเข้าไปในซอยดังกล่าวประมาณ 100 เมตร

 

          เจ้าหน้าที่พบศพ พระสกล อายุ 50 ปี สภาพนอนหงายอยู่ในเพิงพัก สภาพสวมอังสะ นุ่งสบง แต่ไม่ได้ครองผ้าจีวร มีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดที่หน้าผาก อกข้างขวา และบริเวณไหปลาร้าขวา รวม 3 แผล

 

          โดย นายแมน (นามสมมติ) ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง เปิดเผยว่า พระสกลมักจะเดินมาบิณฑบาตแถวบ้านตนเป็นประจำ โดยจะมาพร้อมกับลูกศิษย์ที่ชื่อว่า “ไอ้หนวด” คาดว่าจะเป็นคนไทย และอยู่ในพื้นที่

 

          พระสกลนั้นมีอุปนิสัยชอบดื่มสุรา แต่ไม่เคยทะเลาะหรือโวยวายใคร เมื่อตนทราบเรื่องก็ตกใจ หลังจากการมรณภาพของพระสกล ตนก็ไม่เห็นลูกศิษย์ของพระสกลอีก อีกทั้งที่เกิดเหตุก็เห็นว่ามีจักรยานของลูกศิษย์ทิ้งไว้ ส่วนตัวคาดว่าเมื่อคนร้ายก่อเหตุเสร็จ ก็ตกใจไม่ได้สติ จึงทิ้งจักรยานไว้ ทั้งนี้ ตนคาดว่าในวันเกิดเหตุ ลูกศิษย์อยู่กับพระสกลคิดจะขโมยเงิน ทำให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้ง กระทั่งพระสกลถึงขั้นเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ตนมองว่าไม่ว่าพระสกลจะนิสัยเป็นแบบไหน แต่ก็เป็นพระห่มผ้าเหลืองอยู่ ซึ่งการกระทำเช่นนี้ ถือว่าคนที่ฆ่าพระทำรุนแรงเกินไป

 

Cr : Amarin TV

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: