ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.คลองห้า รวบยกแก๊งขโมยรถ พื้นที่ปทุมธานี พบทำเป็นขบวนการ


ตร.คลองห้า รวบยกแก๊งขโมยรถ พื้นที่ปทุมธานี พบทำเป็นขบวนการ

นายศักดิ์รินทร์ หรือดรีม กวั้งข้วน อายุ 19 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช, นายเอกชัยหรือเอก ดีสิงห์บุก อายุ 18 ปี ชาวจ.นครนายก, นายภูชิชย์หรือแบงค์ ชวดตัว อายุ 18 ปี ชาว จ.ปทุมธานี, นายประดิษฐ์หรือเดี่ยว นวลยิ้ม อายุ 34 ปี ชาว จ.ราชบุรี และ น.ส.พรพิไลหรือใน แซ่ตี อายุ 26 ปี  ผู้ต้องหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะหรือรับของโจร ถูกตำรวจสภ.คลองห้า จ.ปทุมธานี ติดตามจับกุมตัวได้ พร้อมยึดของกลาง อาทิ รถจักรยานยนต์ รถยนต์ แผ่นป้ายทะเบียน ซากรถจักรยานยนต์ 17 รายการ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ โดยผู้เสียหายคือ นายนภัสกร เทียมสนิท อายุ 19 ปี แจ้งว่า รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น เวฟ125 สีขาว ทะเบียน 6กบ6376 กรุงเทพฯ ของตน ซึ่งจอดไว้หน้าหอพัก พื้นที่ หมู่ 1 ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้หายไป ต่อมาวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา ชุดจับกุมได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดและทราบว่าคนร้ายมีด้วยกัน 2 คน เป็นชายวัยรุ่น จึงทำการสืบสวนติดตามอย่างต่อเนื่อง จนทราบและรู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คือนายศักรินทร์หรือดรีม กวั้งซ้วน อายุ 19 ปี และ นายเอกชัยหรือเอก ดีสิงห์บุญ อายุ 18ปี และสามารถติดตามจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา

สอบสวน นายศักดิ์รินทร์ฯ ก็ให้การรับ สารภาพว่าได้ก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจริง จากนั้นนำรถจยย.ไปจอดซุกซ่อนไว้ที่ห้องเก็บของบ้านนายภูชิชย์หรือแบงค์ ชวดโต ที่ ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และนำไปไปขายให้กับกับนายประดิษฐ์หรือเดี่ยว นวลยิ้ม และ น.ส.พิมพิไลหรือฝน แซ่ตี สองสามีภรรยา จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับต่อศาล จังหวัดธัญบุรี โดยสองสามีภรรยา ให้การยอมรับว่าได้รับซื้อรถของกลางดังกล่าวจริง

โดยได้นำรถทั้งสองคันไปขายต่อให้กับช่างโหน่ง เป็นเงิน 14,500บาท ได้กำไร 4,500 บาท  ภายหลังสอบสวนแล้วเสร็จได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คนส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: