ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ตร.รวบ หนุ่มทะเลาะกับเพื่อนรักใช้มีดแทงดับ


ตร.รวบ หนุ่มทะเลาะกับเพื่อนรักใช้มีดแทงดับ

เมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจ อุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายมีคนเจ็บสาหัสที่บ้านสวนฝ้าย หมู่17 ต.สำโรง อ.อุทุมพรพิสัย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และรีบรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภิญโญ สุทธิสาร ผกก.สภ.อุทุมพรพิสัย พร้อมตำรวจชุดสืบสวนและชุดปราบปราม หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลอุทุมพรพิสัย ที่เกิดเหตุ พบร่างผู้บาดเจ็บนอนจมกองเลือดอยู่ทราบชื่อคือ นายดนุสรณ์ ดีบุตร อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30 หมู่ 17 บ้านสวนฝ้าย ตำบลสำโรง อำเภออุทุมพรพิสัย อาการสาหัส หน่วยกู้ชีพช่วยปั้มหัวใจ แต่นายดนุสรณ์เสียชีวิตในเวลาต่อมา ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบนายไพบูลย์ ป้อมวงค์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97 หมู่ 9 บ้านสวนฝ้าย ต.สำโรง ถือมีดปลายแหลมเปื้อนเลือดอยู่ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้

สอบปากคำในเบื้องต้น นายไพบูลย์ ให้การว่า ผู้ตายเป็นเสี่ยว (คือเป็นเพื่อนรักสนิทกัน) ได้มาชวนให้ไปจับปลาที่สระน้ำกลางทุ่งนา โดยใช้เครื่องสูบน้ำสูบน้ำออกออกจากสระเพื่อจะจับปลากัน แต่ขณะที่น้ำยังไม่แห้ง นายดนุสรณ์ ผู้ตาย ได้ปิดเครื่องสูบน้ำเมื่อเปิดเครื่องใหม่ผู้ตายก็ปิดเครื่องอีกหลายรอบ จนทำให้ตนไม่พอใจจนมีปากเสียงกัน และผู้ตายใช้มีดพร้าขอเงื้อจะทำร้ายตนแต่เพื่อนคนอื่นที่มาสูบปลาด้วยกันช่วยแยกออกไป ต่างคนต่างกลับเข้าบ้าน เมื่อมาเจอกันในหมู่บ้านก็มีปากเสียงทะเลาะกันอีกจนชาวบ้านรำคาญเลยไล่ทั้งคู่ให้แยกย้ายกันออกไป ต่อมาทั้งสองคนมาพบกันอีก ผู้ตายเดินเข้ามาจะทำร้ายตน จึงใช้มีดที่พกไว้ด้านหลังออกมาแทงผู้ตายจนล้มลงแล้วใช้เท้ากระทืบซ้ำที่ใบหน้าหนึ่งครั้ง แล้วตนได้ตะโกนขู่ห้ามใครเข้ามาช่วยคนเจ็บจนเจ้าหน้าที่มาถึง

จากนั้นหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลอุทุมพรพิสัย นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่ โรงพยาบาลอุทุมพรพิสัย พบว่าผู้ตายถูกแทงที่ใต้ราวนมซ้าย แผลยาว 2 นิ้วคาดว่าลึกถึงขั้วหัวใจ จนทำให้เสียชีวิต ตำรวจได้แจ้งข้อหานายไพบูลย์ว่า ฆ่าคนตายโดยเจตนา พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ควบคุมตัวดำเนินคดีต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: