ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับแล้วโปรแกรมเมอร์ฆ่าหั่นศพเพื่อนร่วมชาติยัดถุง ทิ้งกลางป่าระยอง


จับแล้วโปรแกรมเมอร์ฆ่าหั่นศพเพื่อนร่วมชาติยัดถุง ทิ้งกลางป่าระยอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 01.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย ได้นำตัวนายคิม แฮอุน อายุ 32 ปี ชาวเกาหลีใต้ ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าหั่นศพนายโซ มายฮูน อายุ 38 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ ทิ้งศพ จ.ระยอง เดินทางมาเข้ามอบตัวต่อ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม และ. พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผู้กำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม หลังทนแรงกดดังจากทางเจ้าหน้าที่ไม่ไหว

 พ.ต.อ.อรุณ กล่าวว่า ทั้งนี้ทันทีที่ ผู้ต้องหา มาถึงก็ได้มีการสอบปากคำนายคิม ในเบื้องต้น ซึ่งเจ้าตัวให้การรับสารภาพโดยยอมรับว่า มีหน้าที่เป็นโปรแกรมเมอร์ ร่วมหุ้นทำพนันออนไลน์กับเพื่อนชาติเดียวกัน แต่ถูกผู้ตายหักหลังเรื่องเงินจึงถูกเพื่อนในกลุ่มอีก 2 คนฆ่าหั่นศพ ทั้งนี้ในวันเกิดเหตุนายคิมอ้างว่าถูกบังคับให้นั่งดูการฆ่าด้วย หากไม่นั่งดูจะถูกฆ่าอีกคน ด้วยความหวาดกลัวจึงยอมทำตาม กระทั่งเมื่อได้รับอิสระถูกปล่อยตัวออกมาเกรงว่าจะต้องตกเป็นผู้ต้องหาในคดีดังกล่าวด้วย จึงตัดสินติดต่อไปยังสถานทูตเพื่อขอคำปรึกษาก่อนจะมีการเข้ามอบตัวดังกล่าว เพื่อหวังว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะกันตัวให้เป็นพยานในคดี

 พ.ต.อ.อรุณ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามหลังจากสอบปากคำในเบื้องต้นเสร็จสิ้น ก็ได้มีการประสานส่งตัวนายคิม ต่อไปยังตำรวจท้องที่เจ้าของคดี เพื่อนำตัวไปดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายพร้อมกับพาไปชี้จุดเกิดเหตุ ทั้งนี้ในส่วนของกองปราบนั้นเบื้องต้นยังคงจัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.2 บก.ป. ลงพื้นที่สืบหาเบาะแสข้อเท็จจริงร่วมกับทางตำรวจท้องที่ พร้อมกับขยายผลติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุที่เหลือต่อไป


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: