ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

จับแล้ว! ผู้ต้องหาแทงพระเสียชีวิต เพิงพักริมถนน อ้างทะเลาะวิวาท ปมถูกขโมยเงิน


จับแล้ว! ผู้ต้องหาแทงพระเสียชีวิต เพิงพักริมถนน อ้างทะเลาะวิวาท ปมถูกขโมยเงิน


ตำรวจ สน.ธรรมศาลา จับกุมตัว นายประสงค์ ราญรอน ชาวจันทบุรี อายุ 42 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ ใช้อาวุธมีดแทง พระสกล ภูมี เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณเพิงพักชั่วคราวกลางป่าหญ้าริมย่านถนนพุทธมณฑลสาย 4 โดยตำรวจสืบสวนตามไปจับกุมได้ที่จังหวัดจันทบุรี

หลังมีพยานให้การยืนยันว่า นายประสงค์ หรือ พระประสงค์ เป็นคนสุดท้ายที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ก่อนที่พระสกล ภูมี จะเสียชีวิต อีกทั้งยังพบหลักฐานเป็นซองใส่ยารักษาโรคตกอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย

เบื้องต้นจากการสอบสวน นายประสงค์ อ้างว่า เป็นผู้ก่อเหตุฆ่าพระสกลจริง สาเหตุมาจากเรื่องที่ผู้เสียชีวิตเคยขโมยเงินจำนวน 1,500 บาทไป จากนั้นในวันเกิดเหตุได้ไปนั่งดื่มสุรากัน แล้วได้ทวงเงินที่ผู้เสียชีวิตเอาไป ก็ทำให้พระสกลไม่พอใจจนเกิดมีปากเสียง และอ้างว่าถูกพระสกลชกใส่ก่อน ด้วยอารมณ์โมโหจึงไปหยิบอาวุธมีดนำไปฟันและแทงเป็นเหตุให้พระสกลเสียชีวิต ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ นายประสงค์ ได้หลบหนีกลับไปที่บ้านเกิดในจังหวัดจันทบุรี และสึกจากความเป็นพระในเวลาต่อมา


หลังการสอบสวน ตำรวจ สน.ธรรมศาลา ได้ควบคุมนายประสงค์ไปชี้จุดเกิดเหตุ ในจุดที่ลงมือฆาตกรรม และจุดที่เป็นเส้นทางหลบหนี ก่อนนำตัวกลับไปควบคุมชั่วคราว เพื่อรอส่งตัวไปขออำนาจศาลฝากขังในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: