ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อำมหิต!! รวบ2เยาวชนลวงวิน จยย.รับจ้างไปฆ่าก่อนชิงรถ


อำมหิต!! รวบ2เยาวชนลวงวิน จยย.รับจ้างไปฆ่าก่อนชิงรถ

พลตำรวจตรี ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พร้อมด้วย ตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต แถลงจับกุม นายโด้ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี และ นายเจ นามสมมติ อายุ 15 ปี 2 เยาวชน ที่ตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของ ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี ลงวันที่ 24 มกราคม 2562 ในข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น ,ร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, พาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร หรือร่วมกันรับของโจรซึ่งกระทำต่อทรัพย์อันได้มาจากการชิงทรัพย์” พร้อมยึดของกลาง

รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีน้ำเงินดำ 1กฉ 1315 กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นยานพาหนะที่คนร้ายก่อเหตุชิงไปจากผู้ตาย

จากกรณีเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2561 เวลาประมาณ 22.30 น. ตำรวจสภ.ปากคลองรังสิต ได้รับแจ้งเหตุ มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น จำนวน 2 คน ทำทีเรียกรถจักรยานยนต์รับจ้างสาธารณะ ทะเบียน ป้ายเหลือง 1 กฉ 1315 กรุงเทพมหานคร ที่มี นายนพดล อมรสุขสันต์ เป็นผู้ขับขี่รับจ้าง ให้ไปส่งยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงบริเวณหน้าศรีเปี่ยมสุขรีสอร์ท ถนนใต้ทางด่วนอุดรรัถยา ซอยบ้านพักคนชรา หมู่ที่ 1 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี

ชายคนร้ายที่นั่งกลาง ได้ขอลงจากรถทำที ไปปัสสาวะ ส่วนชายคนร้ายที่ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์อยู่อีกคนได้จับนายนพดลฯ ล็อกคอแล้วใช้อาวุธมีดพกสั้นที่เตรียมมา แทงตามร่างกายจำนวน ประมาณ 25 แผล จนนายนพดลฯ ถึงแก่ความตายที่เกิดเหตุ จากนั้นคนร้ายทั้งสองได้ร่วมกันชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์ และทรัพย์สินบางส่วนของผู้ตาย แล้วหลบหนีไป


ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องได้ร่วมประชุมเร่งรัดเพื่อสืบสวนจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุในคดีนี้ จากการบูรณาการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงทำให้ทราบว่าหนึ่งในคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าว คือ นายโด้(นามสมติ) อายุ 16 ปี ซึ่งได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีเทพ จ.ลพบุรี ทำการตรวจยึดรถจักรยานยนต์ แต่นายโด้ฯ กับพวกได้หลบหนีไปขณะเจ้าหน้าที่ตรวจยึดรถ โดยจากการตรวจสอบรถจักรยานยนต์คันที่ตรวจยึดได้ พบว่าเป็นรถจักรยานยนต์ของนายนพดลฯ ผู้เสียชีวิตที่ถูกชิงทรัพย์ในคดีนี้ จึงได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐาน ยื่นคำร้องขอต่อศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดปทุมธานี เพื่อขออนุมัติหมายจับนายโด้ฯ ไว้จากนั้นจึงได้ทำการเร่งรัดสืบสวนติดตามตัว จนกระทั่งทราบว่า นายโด้ฯ หลบหนีไปอยู่ที่ อ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี จนกระทั่งสามารถติดตามจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา

พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผู้กำกับสืบสวนภูธรจังหวัดปทุมธานี ภายหลังจับกุม ตำรวจทำการสอบปากคำ นายโด้ฯ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุดังกล่าวจริง ในวันเกิดเหตุ ทะเลาะกับพ่อและถูกพ่อไล่ออกจากบ้านย่านดอนเมือง จึงคิดหารถจักรยานยนต์ เพื่อเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดลพบุรี จึงออกอุบายวางแผน ร่วมกันกับเพื่อนคือ นายเจ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ในการก่อเหตุดังกล่าว

นายวรินธร อมรสุขสันต์ 27 ปี บุตรชายของนายนพดล ผู้เสียชีวิต ระบุว่า ดีใจที่ ตำรวจจับคนร้ายที่ก่อเหตุได้ แต่ก็เสียใจที่ ผู้ก่อเกตุยังเป็นแค่เยาวชน ส่วนตัว อยากให้มีการพิจารณา คำว่า เยาวชน ที่มีความคิดและการกระทำที่โหดร้ายในลักษณะนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: