ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบ"ปอง หนองกระทุ่ม"หัวหน้าแก๊งชิงรถจยย.


รวบ"ปอง หนองกระทุ่ม"หัวหน้าแก๊งชิงรถจยย.

นายสมปอง หรือ ปอง มีแสง อายุ 32 ปี ชาว จ.นครปฐม ถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวได้ หลังมีพฤติการณ์เป็นหัวหน้าแก๊งค์ชิงรถจักรยานยนต์ ชื่อแก๊งค์ปอง หนองกระทุ่มที่ก่อเหตุในเขตพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 7 ในจังหวัดนครปฐม เมื่อปี พ..2558 มีประวัติการคดีอาญา ในข้อหาชิงทรัพย์ฯ และรับของโจรฯ  จำนวนหลายคดี มีหมายจำนวนกว่า 9 หมาย และหลบหนียังไม่เคยถูกจับกุมมาก่อน

โดยแก๊งค์ของนายสมปองฯมีจำนวน 4 คน ประกอบด้วย นายชิตณรงค์ หรือชิต พานสำอาง ,นายขจรศักดิ์ หรืออาร์ต ยะยง และนายกฤษณะ หรือโต๊ด วัตรครุฑ ซึ่งสมาชิกที่เหลือถูกจับกุมตัวดำเนินคดีแล้วเหลือเพียงนายสมปองฯและนายชิตณรงค์ฯที่ยังหลบหนีไม่ถูกจับกุมตัวได้


สำหรับ"แก๊งค์ปอง หนองกระทุ่ม" มีพฤติการณ์ก่อเหตุ ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยจะมุ่งเป้ารถจักรยายนต์ ทุกยี่ห้อ และมีผู้หญิงเป็นผู้ขับขี่ โดยกลุ่มผู้ต้องหา จะขับขี่รถจักรยานยนต์ไปคันเดียว ตระเวนไปตามถนนหรือซอยเปลี่ยวเมื่อมีโอกาสจะขับขี่รถประกบรถจักรยานยนต์เป้าหมายและทำการชิงรถจักรยานยนต์โดยการใช้กำลังเช่นใช้เท้าถีบรถจักรยานยนต์หรือใช้อาวุธเช่นไม้หรือมีดทำร้ายผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ให้ล้มพร้อมรถจักรยานยนต์จากนั้นจะทำการชิงรถจักรยานยนต์แล้วหลบหนีไป

นายสมปองฯ จะเป็นผู้นำรถไปขายให้กับนายแอ็ม นายแฮ๊ง และนายแฮ็ค ที่อาศัยบริเวณ อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี โดยจะนำรถไปส่งที่ อ.สังขละบุรี และ อ.หนองปรือ และ ต.หนองรี อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ซึ่งขายในราคา คันละ 4,000-5,000 บาท ตามสภาพรถแล้วนำเงินมาแบ่งกันในแก๊งค์ หลังจากนั้นเอาเงินไปเที่ยวเตร่ ซื้อยาเสพติดมาเสพ เมื่อเงินหมด จึงได้ก่อเหตุในลักษณะเดิมอีกเนื่องจากได้เงินง่าย ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.กำแพงแสน และ สภ.เมืองนครปฐม จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานร้องขอหมายจับต่อ ศาลจังหวัดนครปฐม จำนวน 9 หมาย

จากนั้นเมื่อวันที่ 25 .. 2561 เวลาประมาณ 15.40 . เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.. ได้สืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหา จนกระทั่งทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมากบดานอยู่ที่ ต.นาใต้ อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบและสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้บริเวณโรงเรียนบ้านดอนงาม ม.3 .นาใต้ อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนคุมตัวส่งดำเนินคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: