ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

อาร์เบีย ม้าบิน สังกัดเทพโซโล มอบตัวหลังทนแรงกดดันไม่ไหวอ้างแค่เด็กทวงยา ไม่ใช่อาชญากรข้ามชาติ

อาร์เบีย ม้าบิน สังกัดเทพโซโล มอบตัวหลังทนแรงกดดันไม่ไหวอ้างแค่เด็กทวงยา ไม่ใช่อาชญากรข้ามชาติ

     พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. ในฐานะ รอง ผอ.ศปอส.ตร. พร้อมสืบสวน ภ.3 สืบสวน ภ.4 และชุดปฏิบัติการ ศปอส.ตร. ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายสิทธิชัย รูปชัยภูมิ “เบียร์” อายุ 24 ปี จ.ชัยภูมิผู้ต้องหาหัวหน้าแก๊ง “อาร์เบีย ม้าบิน” ซึ่งเป็นเครือข่าย “แก๊งเทพโซโล” ที่รับจ้างทำร้ายร่างกายเหยื่อที่จำหน่ายยาบ้าแล้วเบี้ยวเงิน ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ จากกรณีปรากฏคลิปในโลกออนไลน์มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอโจ๋หนุ่มชัยภูมิถูกรุมซ้อมจากชายวัยรุ่น 7 คน

    พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. กล่าวว่า จากการสอบสวนปากคำ นายสิทธิชัย ที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ แล้วมาหลบซ่อนตัวในพื้นที่ สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเร่งรัดและทำการกดดันจนนายสิทธิชัย ต้องติดต่อญาติเข้ามามอบตัวหลังป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชัยภูมิ ลงวันที่ 28 ม.ค. 2562 ซึ่งต้องหาว่า กระทำผิดฐานร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นนั้นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันก่อให้ผู้อื่นกระทำความผิดไม่ว่าด้วยการใช้ บังคับ ขู่เข็ญ จ้างวาน หรือยุยงส่งเสริม หรือด้วยวิธีอื่นใด ซึ่งผู้ถูกใช้ได้กระทำความผิดนั้น

   “ในส่วนของผู้ต้องหาที่เป็นต้นขบวนการทั้งหมด ที่อยู่ประเทศเพื่อนบ้าน วันนี้เราอนุมัติหมายจับไปหมดแล้ว สิ่งสำคัญคือเรารู้ตัวตนตั้งแต่หัวหน้าขบวนการ หัวหน้าแก๊งมีใครบ้าง ขบวนการดังกล่าวไม่ได้เป็นอาชญากรข้ามชาติ เป็นเด็กวัยรุ่นมารวมตัวกัน อาจจะห่างไกลจากผู้ปกครอง เมื่อได้ร่วมตัวกันจึงได้สร้างวัฒนธรรมองค์กรขึ้นมา ใช้ก่ออาชญากรรมค้ายาเสพติด เสพยาเสพติด และทวงเงินค่ายาเสพติดกัน”

    พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวต่ออีกว่า เมื่อถึงวันนี้เราได้จับมาแล้วจำนวน 5 คน นอกเหนือจาก 6 คนในพื้นที่ในจังหวัดขอนแก่น เมื่อพบการกระทำผิดแบบนี้ ฝากประชาชนเมื่อพบเห็นให้แจ้งเป็นเบาะแสมายังศูนย์ 1155 สำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ผมเป็นรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมด้วยกำลังทั้งหมดจะไล่เพื่อดำเนินคดีได้ทั้งขบวนการ ในส่วนที่อยู่ต่างแดนต้องขอระยะเวลาในการดำเนินการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: