ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

รวบนักบินแหล่งพักยาเครือข่ายมันทุกเม็ดยึดของกลางรวมกว่า 3 แสนเม็ด

รวบนักบินแหล่งพักยาเครือข่ายมันทุกเม็ดยึดของกลางรวมกว่า 3 แสนเม็ด

     เจ้าหน้าที่ชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 4 สนธิกำลังกับตำรวจสภ.โนนสูง ฝ่ายปกครองอำเภอยางตลาด และทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดกาฬสินธุ์ ขยายผลรวบหนุ่มกาฬสินธุ์ “นักบิน” และเป็นแหล่งพักยาเครือข่ายมันทุกเม็ด พร้อมยึดของกลางยาบ้ารวมกว่า 3 แสนเม็ด

     เข้าตรวจยึดยาบ้าบริเวณบ้านเลขที่ 164 ม.3 บ้านแก ต.อิตื้อ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านพักของนายอาทิตย์ หรืออาร์ต คุณหงษ์ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 4 จับกุมตัวได้ขณะนำยาบ้าไปส่งให้กับเครือข่ายบริเวณริมถนนหน้าหอพักแห่งหนึ่ง พื้นที่ ม.4 ต.ท่าขอนยาง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม พร้อมของกลางยาบ้า 98,000 เม็ด เมื่อวันที่ 29 มกราคม ที่ผ่านมา จึงควบคุมตัวมาขยายผลและผู้ต้องหารับสารภาพว่ายังมียาบ้าที่ซุกซ่อนอยู่บ้านพักใน จ.กาฬสินธุ์

     จากการตรวจสอบภายในบ่อส้วมหลังบ้านเจ้าหน้าที่พบกระสอบปุ๋ยสีฟ้า จึงนำขึ้นมาตรวจสอบ พบยาบ้าบรรจุอยู่ในกระสอบพันด้วยเทปกาวจำนวน 198,000 เม็ด ซึ่งรวมยาบ้าที่เจ้าหน้าที่สามารถยึดได้จากนายอาทิตย์ทั้งหมดรวม 296,000 เม็ด ซึ่งเบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้นำยาบ้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านแล้วนำมาพักไว้ที่บ้าน เพื่อรอและเตรียมกระจายยาให้กับเครือข่ายในภาคอีสาน โดยตนจะทำหน้าที่เป็นผู้เก็บรักษาหรือเป็นแหล่งพักยาไว้ จากนั้นจะทำหน้าที่เป็นคนตะเวนส่งยาหรือที่เรียกในกันวงการว่า “นักบิน” นำยาไปส่งตามสถานที่ต่างๆ กระทั่งมาถูกจับเสียก่อน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายอาทิตย์ไปสอบสวน เพื่อขยายผลติดตามผู้ร่วมขบวนการค้ายาเสพติดและนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

     สำหรับนายอาทิตย์ ผู้ต้องหาค้ายาเสพติดรายนี้ถือเป็นนักค้ายาบ้ารายใหญ่ของภาคอีสาน และเป็นรายสำคัญ เนื่องจากข้อมูลที่ผ่านมา นายอาทิตย์ มีความเกี่ยวพัน ทั้งเส้นทางการเงิน เส้นทางการลักลอบขนยาของเครือข่ายค้ายาเสพติดมันทุกเม็ดในภาคเหนือและภาคอีสาน โดยนายอาทิตย์จะเป็นผู้ที่เก็บพักรักษายาหรือแหล่งพักยาบ้า และเป็นคนเดินสายตะเวนส่งยาหรือที่เรียกว่า “นักบิน” ให้กับเครือข่ายมันทุกเม็ดในภาคอีสาน ซึ่งเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดที่มีการขายยากันทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเตรียมขยายผลติดตามหาผู้ร่วมขบวนการและขยายผลว่ามีความเชื่อมโยงกับเครือข่ายมันทุกเม็ดมากน้อยเพียงใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: