ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

กองปราบ รวบแก๊งหลอกเช่าซื้อรถ จยย. ก่อนเชิดหนี

กองปราบ รวบแก๊งหลอกเช่าซื้อรถ จยย. ก่อนเชิดหนี

      นายเฉลิมชาติ โชตินอก อายุ 34 ปี จ.สุพรรณบุรีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงสุพรรณบุรีที่ ลงวันที่ 7 2561 ข้อหา “ฉ้อโกง” ในพื้นที่ สภ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ถูกตำรวจกองปราบปรามจับกุมตัวได้ที่หน้าบ้านใน ต.คลองจิก อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

      จากกรณีเมื่อช่วงปี 2561ได้เกิดกลุ่มแก๊งหลอกเช่าซื้อรถจักรยานยนต์แล้วนำไปขายให้กับประเทศเพื่อนบ้านระบาดไปทั่วพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรีและใกล้เคียง โดยกลุ่มแก๊งดังกล่าวจะมีการจับกลุ่มแล้วไปเช่าซื้อรถจักรยานยนต์ตามร้านจำหน่าย โดยหมุนเวียนกันค้ำประกันการเช่าซื้อ และเมื่อได้รถมาแล้วจะนำไปขายส่งออกให้กับประเทศเพื่อนบ้าน

      จนกระทั่งเมื่อวันที่ 30มกราคม ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการ5 กองบังคับการปราบปราม ได้สืบทราบว่า นายเฉลิมชาติ โชตินอก หนึ่งในกลุ่มแก๊งดังกล่าว ได้หลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจมาอยู่ในพื้นที่ อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนสามารถติดตามจับกุมตัวไว้ได้

     สอบสวน นายเฉลิมชาติ ให้การรับสารภาพว่าตนกับพวกได้ตกลงจับกลุ่มกันแล้วไปดาวน์รถจักรยานยนต์จริง โดยจะผลัดกันค้ำประกันการเช่าซื้อ ซึ่งจะเลือกร้านจำหน่ายขนาดเล็กเพราะง่ายต่อการอนุมัติการเช่าซื้อมากกว่า เมื่อได้รถมาแล้วจะรวมกันนำไปขายประเทศเพื่อนบ้านในทันที.

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: