ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ทางหลวงสกัดจับพ่อค้าขนกัญชา 495 กก.

ทางหลวงสกัดจับพ่อค้าขนกัญชา 495 กก.

     ตำรวจทางหลวงสกัดจับรถพ่อค้าขนกัญชาอัดแท่ง รวบผู้ต้อง 1 คน พร้อมของกลางกัญชาน้ำหนักรวม 495 กิโลกรัม สารภาพคาดการณ์ผิดคิดว่าตำรวจจะเหนื่อยล้าจากงานหลวงพ่อคูณแล้วไม่ตั้งด่าน

     เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 ก.พ.2562 ทีสถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ริม ถ.มิตรภาพ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น พ.ต.อ.อภิชาต โพธิจันทร์ ผู้กำกับการ 4 กองบังคับการตำรวจทางหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงชุดจับกุม ร่วมกันแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน หลังสามารถสกัดจับผู้ต้องหาลักลอบขนกัญชาคือนายสวภพ อดทน อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90/1 หมู่1 ต.ท่าแร้งออก อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ได้ที่ ถ.มิตรภาพ หลักกิโลเมตรที่ 361-362 ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เมื่อเวลา 01.00 น.ที่ผ่านมา พร้อมของกลาง กัญชาอัดแท่งจำนวน 495 แท่ง น้ำหนักรวม 495 กิโลกรัม โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง รถยนต์กระบะ โตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีเทา หมายเลขทะเบียน กน 6285 กาญจนบุรี คันที่ใช้ขนกัญชา 1 คัน

     พ.ต.อ.อภิชาต โพธิจันทร์ ผกก.4บก.ทล. เปิดเผยถึงการจับกุมว่า มีสายลับแจ้งมาว่า จะมีการลักลอบขนกัญชาจากแนวชายแดนไปส่งที่เขตภาคกลาง โดยจะมีการส่งมอบกัญชาที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น จึงได้วางแผนตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด จับกุมผู้กระทำความผิดตามกฎหมาย บนถนนมิตรภาพ พื้นที่ ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา กระทั่งเวลาประมาณ 01.00 น. พบรถยนต์กระบะคันดังกล่าววิ่งมาด้วยความเร็วสูง เมื่อจะถึงจุดตรวจจุดสกัดของทางเจ้าหน้าที่ ได้ชะลอความเร็วลง เมื่อถึงจุดตรวจเจ้าหน้าที่ได้เรียกแสดงตัวให้หยุดรถแต่คนขับเร่งเครื่องขับหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจึงได้ออกรถเร่งติดตามไปอย่างกระชั้นชิด และสามารถสกัดจับหยุดรถเอาไว้ได้ ตรวจสอบพบนาย สวภพ ผู้ต้องหาเดินทางมาคนเดียว พร้อมทั้งทำการตรวจค้นภายในรถหลังคนขับ พบถุงพลาสติกสีดำ 4 ห่อใหญ่ ที่ด้านหลังกระบะมีผ้าใบสีดำคลุม เมื่อเปิดออกพบถุงพลาสติกสีดดำอีก 8 ห่อใหญ่ รวมเป็น 12 ห่อใหญ่ พบกัญชาอัดแท่งบรรจุอยู่ภายในถุงพลาสติกสีดำจำนวน 495 แท่ง น้ำหนักรวม 495 กิโลกรัม หลังจับกุมจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดมาสอบสวนที่สถานีตำรวจทางหลวงขอนแก่น

     จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ติดต่อซื้อขายกัญชากับนายหนึ่ง ชาว อ.หนองหาร จ.อุดรธานี ซึ่งรู้จักกันตอนอยู่ในคุก ในราคาทั้งหมด 250,000 บาท โดยได้จ่ายเงินมัดจำไปก่อน 100,000 บาท ซึ่งนายหนึ่งให้มารับกัญชาที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น โดยจะมีรถจักรยานยนต์ขับนำไปเอากัญชาทั้งหมด เมื่อทำการรับของขนใส่รถแล้วก็ได้ขับมาตามถนนมิตรภาพ เพื่อกลับ จ.เพชรบุรี แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: