ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ช่างซ่อมเฟอร์นิเจอร์ ดับปริศนาคาปล่องท่อระบายน้ำย่านบางบอน

ช่างซ่อมเฟอร์นิเจอร์ ดับปริศนาคาปล่องท่อระบายน้ำย่านบางบอน

      เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิปอเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีผู้ติดอยู่ภายในปล่องร้อยท่อระบายน้ำ ภายในแฟลตตำรวจที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ข้างสถานีตำรวจนครบาลบางบอน จึงนำกำลังพร้อมอุปกรณ์ไปยังจุดเกิดเหตุ เป็นแฟลตสูง 5 ชั้น อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ภายในห้องพักชั้น 2 ด้านหลัง พบชายอายุประมาณ 40 ปี ติดอยู่ภายในช่องซึ่งเป็นปล่องท่อระบายน้ำและท่อประปามีขนาดประมาณ 50 เซนติเมตร ซึ่งมีขนาดเล็ก และไม่น่าจะมีคนเข้าไปในช่องดังกล่าวได้

     เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิฯ พยายามที่จะนำตัวชายคนดังกล่าวออกมา แต่การช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะปล่องมีขนาดเล็กจึงตัดสินใจทุบปล่องปูนใช้เวลานานกว่า 1ชั่วโมง จนสามารถนำตัวออกมาได้ แต่ชายคนดังกล่าวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

     ทราบชื่อภายหลังคือนายหาด ฤกษ์ชัย อายุ 41 ปี หลังนำร่างออกมาได้ ญาติผู้เสียชีวิตได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ พร้อมเปิดเผย ว่าผู้เสียชีวิต ทำงานเป็นช่างซ่อมเฟอร์นิเจอร์ ก่อนเกิดเหตุได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ให้มารับตัว เพราะอยู่ในอาการเมาสุราอาละวาด โดยพี่ชายเป็นโรคลมชักและมีอาการหลอน บางครั้งพูดจาไม่รู้เรื่อง ซึ่งไม่รู้ว่าพี่ชายมาอยู่ตรงนี้ได้อย่างไร

     ส่วนผู้ที่เข้าไปช่วยเหลือนายหาด เป็นคนแรก ระบุว่า ได้ยินเสียงเรียกมาจากภายอาคารที่กำลังก่อสร้าง และมีร่องรอยสังกะสีเปิดอยู่ จึงชวนน้องชายเดินขึ้นไปดู เพื่อตามหาต้นเสียง จนมาพบว่ามีคนติดอยู่ในปล่องขนาดเล็ก และได้พยายามช่วยเหลือเพื่อนำตัวออกมาจากปล่องดังกล่าว แต่ก็ไม่สำเร็จ จึงประสานเจ้าหน้าที่ให้เข้าช่วยเหลือ

     เบื้องต้น ตำรวจ สน.บางบอน จะเร่งสอบสวนข้อเท็จจริงก่อนนำตัวส่งสถาบันนิติเวชศิริราชเพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: