ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ผัวเก่าหึงโหด บุกยิงอดีตเมีย-แม่ยาย เสียชีวิตคาบ้านพัก

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีความคืบหน้า เหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงหญิงเสียชีวิตจำนวน 2 ราย บริเวณภายในบ้านพัก ภายในเขต พื้นที่ สภ.แม่เจดีย์ จ.เชียงราย ว่า ได้รับรายงานจาก สภ.แม่เจดีย์ ภ.จว.เชียงราย ว่าเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 เวลาประมาณ 18.30 น. ได้รับแจ้งเหตุให้คนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงหญิงจำนวน 2 รายเสียชีวิต บริเวณบ้านพักไม่มีเลขที่ ท้ายหมู่บ้านเมืองน้อย หมู่ 8 ต.แม่เจดีย์ใหม่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย พนักงานสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และ แพทย์นิติเวช ผู้ที่เกี่ยวข้อง จึงได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ หญิงนอนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 2 ราย ทราบชื่อภายหลังคือ 1.นางอาดะ แห่งิ อายุ 63 ปี ชนเผ่ามูเซอ มีรอยบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณด้านหลัง นอนเสียชีวิตอยู่ในห้องนอนบ้านพักที่เกิดเหตุ และพบ 2.นางนะอือ จะจู๋ ชนเผ่ามูเซอ อายุ 38 ปี ชนเผ่ามูเซอ มีรอยบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณด้านหลัง นอนเสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำบ้านพักหลังเกิดเหตุ

จากการสอบสวนพยานเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ต้องหานั้นเคยอยู่กินฉันสามีภรรยากับ นางนะอือฯ ซึ่งภายหลังได้แยกทางกันประมาณ5ปี โดยภายหลังนางนะอือฯ ผู้ตายได้คบหากับตนและมีบุตรด้วยกัน 1 คน ซึ่งพักอยู่ในบ้านหลังเกิดเหตุ ในวันเกิดเหตุ ผู้ต้องหาได้ถืออาวุธปืนลูกซอง เข้าไปยิงนางอาดะฯ ผู้ตายซึ่งเป็นมารดาของ นางนะอือฯบริเวณห้องนอนในบ้านพักที่เกิดเหตุ จากนั้นได้ไปยิงนางนะอือฯที่อยู่ในห้องน้ำในบ้านพัก เป็นเหตุให้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย โดยขณะเกิดเหตุ ตนนั้นอยู่ในห้องครัว ได้ยินเสียงปืน จึงออกมาดูพบผู้ต้องหายืนถือปืนลูกซอง ตนจึงได้เข้าไปกอดปล้ำแต่สู้แรงไม่ไหว ภายหลังผู้ต้องหาได้หลบหนีไป ทั้งนี้หลังจากการรวบรวมพยานหลักฐานสำคัญทั้งหมดในคดี พนักงานสอบสวนก็จะดำเนินการขออนุมัติศาลออกหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุต่อไป

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า คดีนี้อยู่ระหว่าง สืบสวนสอบสวน โดยมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุในครั้งนี้สันนิษฐานว่าเกิดจากเหตุความหึงหวง โดยพนักงานสอบสวน สอบปากคำพยานไปแล้วหลายปาก ทั้งนี้ยังคงต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: