ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

ร้องกองปราบถูกบริษัททัวร์หลอกขายทริปเที่ยว พบนักการเมืองและเจ้าของค่ายเพลงเกี่ยวข้อง

นายสุทธินันท์ มณีวงษ์ ตัวแทนผู้เสียหาย ที่ถูกหลอกขายทัวร์ท่องเที่ยวต่างประเทศ ผ่านทางเฟซบุ๊กชื่อ “ทัวร์โดนตา ราคาโดนใจ” เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ให้ดำเนินคดีกับเจ้าของบริษัททัวร์ดังกล่าว ในความผิดฐานฉ้อโกงฯ โดยนายสุทธินันท์ กล่าวว่า ตนได้ซื้อทัวร์ท่องเที่ยวเทศกาล ตกปลาน้ำแข็งที่ประเทศเกาหลีใต้ เป็นเวลา 5 วัน 4 คืน จำนวนเงิน 2 คน รวมแล้ว 32,800 บาท แต่เมื่อโอนเงินเข้าบัญชีเจ้าของบริษัททัวร์ เดอะเกรทราชพฤษ์ จำกัด กลับพบว่า เมื่อถึงวันเดินทางได้นัดหมายเจอกันที่สนามบินสุวรรณภูมิ แต่กลับไม่พบลูกทัวร์คนอื่นๆ เมื่อตรวจสอบชื่อและสายการบินจินแอร์ กลับไม่มีรายชื่อบนเที่ยวบิน ส่วนเจ้าหน้าที่ของบริษัท ที่มารับได้ฉวยโอกาสหลบหนีไป ส่วนสาเหตุที่ตัดสินใจซื้อทัวร์นี้เนื่องจากเห็นว่าบริษัทที่ความน่าเชื่อถือ มีที่ตั้งชัดเจน ต่อมาจึง ตรวจสอบชื่อเจ้าของบริษัทในภายหลัง พบว่าเจ้าของ เป็นนักการเมืองท้องถิ่น ในจังหวัดสุรินทร์ และยังประกอบธุรกิจเกี่ยวกับค่ายเพลง อีกด้วย

ด้าน น.ส.วิไลวรรณ พรมมิภักดิ์ ผู้เสียหายอีกราย กล่าวว่า ตนได้ซื้อทัวร์ท่องเที่ยวไปยังประเทศออสเตรเลียจำนวน 3 ที่นั่ง มูลค่ารวมกว่า 3 แสนบาท แต่เจ้าของ อ้างว่าพวกตนทำวีซ่าไม่ผ่าน และผลัดวันเดินทางมาเรื่อยๆ ตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2561 ท้ายที่สุดตนจึงตัดสินใจขอคืนเงินทั้งหมด ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน กระทั่งตอนนี้ยังไม่ได้รับคืนแต่อย่างใด เมื่อพยายามติดต่อกลับไปยังบริษัทก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงรวมกลุ่มกันเข้าแจ้งความดำเนินคดีในวันนี้

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนรับเรื่องไว้ก่อนทำการรวบรวมพยานหลักฐานจากผู้เสียหาย เพื่อดำเนินการติดตามตังผู้ถูกกล่าวหามาดำเนินคดีในกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: