ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

แก๊งแว้นเปิดใจ ซิ่งตายสมองไหลเรื่องธรรมดา รับหนีแม่มาแข่ง


แก๊งแว้นเปิดใจ ซิ่งตายสมองไหลเรื่องธรรมดา รับหนีแม่มาแข่ง

จากกรณี คืนวันที่ 9 ก.พ. 62 เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เด็กแว้นซิ่งเฉี่ยวชนกันเอง บนถนนพระราม 2 ช่วงขาเข้ากรุงเทพฯ ใกล้เคียงปั๊มน้ำมันเอสโซ่ บางกระเจ้า ต.บางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พบว่ามีรถจักรยานยนต์ที่ถูกชนล้มกลิ้งบนถนน นับรวมได้ถึง 15 คัน ผู้บาดเจ็บประมาณ 23 คน และมีผู้เสียชีวิต 1 คน (อ่านข่าว - ชนสนั่น! แว้นซิ่ง จยย. ป่วนถ.พระราม 2 พลาดชนกันเอง ดับ 1 เจ็บเพียบ)

วันที่ 10 ก.พ. 62 นายมาร์ค (สงวนชื่อ-สกุล) ผู้โพสต์เฟซบุ๊ก เปิดเผยว่า ปกติการรวมตัวขับรถจักรยานยนต์ มีเกือบทุกสัปดาห์ มารวมตัวกันโดยไม่ได้นัดหมาย ทุกวันศุกร์และเสาร์ เหตุการณ์เมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดขึ้นหลังจากช่วง 23.30 น. พวกตนรวมตัวกันภายในปั๊มน้ำมัน ฝั่งตรงข้ามจุดเกิดเหตุ จากนั้นก็ไปตามถนนพระราม 2 ฝั่งขาออก ซึ่งระหว่างมีตำรวจมาไล่ ก็เป็นสัญญาณรู้กันว่าต้องหนี จากนั้นทุกคนก็หนีไปรวมตัวอีกจุด ก่อนที่ตำรวจจะมาไล่อีก ซึ่งเด็กแว้นทั้งหมดก็กลับรถไปฝั่งขาเข้า บนถนนพระราม 2 จากนั้นก็ขับหนีปกติ


จากอุบัติเหตุ ตนไม่ได้เห็นกับตา เนื่องจากตนอยู่ด้านหลังของกลุ่มที่รถล้ม แต่หลังเกิดเรื่องเพื่อนที่ประสบเหตุเล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเรื่อง รถจักรยานยนต์ของผู้ตายยกล้อ รถเสียหลักและล้ม ต่อมาก็ล้มไปเกี่ยวรถคันอื่นล้มด้วย จนล้มมากกว่า 20 คัน บางส่วนที่เจ็บหนักก็นอนรอเจ้าหน้าช่วยเหลือ ส่วนที่เหลือเป็น 100 คนก็รีบหนีไป ยอมรับว่าตกใจ สภาพผู้ตายใบหน้าเละ สมองเละ แต่ไม่ได้รู้สึกกลัว เพราะเหตุการณ์อุบัติเหตุที่ทำให้กลุ่มแว้นตาย มีบ่อยครั้ง และตนก็ไม่รู้จักกับผู้ตาย

นายมาร์ค เล่าว่า ตนเองเป็นเด็กแว้นมากว่า 5 ปี เพราะความชอบ หนีแม่ออกมาแต่งรถ ทำความเร็ว ทุกครั้งก็จะออกมาขับขี่แข่งกันบนถนนพระราม 2 แต่ไม่ได้ปิดถนนแข่ง จะแข่งบนถนนหลวงที่มีรถวิ่ง ตนรู้ว่าผิดกฎหมาย แต่ด้วยความชอบจึงยังคงเป็นเด็กแว้นอยู่ พร้อมฝากบอกคนอื่น ๆ หากเลิกทำได้ ก็อยากให้เลิก เพราะชีวิตก็สำคัญ แต่ตนยังเลิกไม่ได้

CR. - amarintv.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: