ข่าวด่วนประเด็นร้อน :

พ่อแม่ นศ.อาชีวะ ถูกตร.ยิงเสียชีวิต ขอเอกสาร เตรียมรับศพบุตรชาย พร้อมขอความชัดเจนทางคดี

 

พ่อแม่ นศ.อาชีวะ ถูกตร.ยิงเสียชีวิต ขอเอกสาร เตรียมรับศพบุตรชาย พร้อมขอความชัดเจนทางคดี


          พันจ่าอากาศเอกนภัสกร บุญรัตน์ พร้อมด้วยนางเจียมใจ บุญรัตน์ พ่อและแม่ ของนายเอกชัย บุญรัตน์ อายุ 22 ปี นักเรียนเทคโนโลยีบางกะปี ชั้นปีที่ 4 คณะช่างยนต์ ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 ยิงเสียชีวิต จากการเข้าใจผิดคิดว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นคู่อริต่างสถาบัน หลังจากกลับจากงานเลี้ยงของสถาบันฯ โดยพันจ่าอากาศเอกนภัสกร ยืนยันว่าอาวุธปืนที่พบกับบุตรชายของตนไม่ใช่ปืนของตนเอง ยอมรับว่าปืนของตนเองยังมีอยู่และไม่เคยปล่อยให้ลูกชายนำไปพกพาแต่อย่างใด

 

          โดยในวันนี้ได้เดินทางมายังสถานีตำรวจนครบาลมีนบุรี เพื่อขอเอกสารในการไปรับศพบุตรชาย ที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ในบ่ายวันนี้เพื่อนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดลาดบัวขาว ในขณะเดียวกันจะทำการรวบรวมพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่เกิดเหตุเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการขอความเป็นธรรมให้กับลูกชาย ซึ่งหากผิดก็ต้องว่าไปตามผิดตนเองยอมรับได้ แต่ต้องขอความชัดเจน ในการกระทำของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดูเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ พร้อมเผยปกติลูกชายก็มีเรื่องตามประสาของนักเรียนช่างที่เป็นเรื่องปกติ แต่ไม่เคยมีปัญหาในเรื่องยาเสพติด ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาตนเองยังไม่ได้รับคำชี้แจงจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

          ทางด้าน พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า เบื้องต้นได้กำชับให้ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 และ ฝ่ายสืบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล ไปตรวจสอบให้ละเอียด ซึ่งหากข้อเท็จจริงพบว่าตำรวจนายดังกล่าวยิงเพื่อป้องกันตัวและบุคคลอื่นที่อยู่ภายในรถ ไม่ถือว่าเป็นความผิด

 

          ขณะที่ พลตำรวจตรีสมนึก น้อยคง ผู้บังคับการกองบังคับการตำรวจนครบาล3 ระบุว่าคดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในระหว่างการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อให้เกิดความชัดเจนพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: